Gia Lai: Cách chức vẫn được giao điều hành

Mặc dù đang trong thời gian thực thi quyết định kỷ luật cách chức nhưng người bị kỷ luật vẫn được giao điều hành quản lý công việc khiến người lao động thêm nhiều bức xúc.

Sau khi tiến hành cách chức Trưởng và Phó ban điều hành thuộc Ban quản lý nhà máy rác và dịch vụ đô thị thị xã An Khê trong tháng 10. Mới đây, Ủy ban nhân dân thị xã đã ban hành quyết định giao bà Trần Thị Thúy Vân Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thi xã kiêm nhiệm Trưởng ba Ban quản lý nhà máy rác và dịch vụ đô thị.

Ngay khi có Trưởng ban mới, ông Đỗ Tuấn Diệp nguyên Phó ban bị cách chức lại được giao quyền điều hành khiến người lao động bức xúc. Vì vậy, họ liên tiếp phản ánh đến báo chí hoạt động điều hành của ông Đỗ Tuấn Diệp.

Theo đó, ông Diệp đã cho người lái xe rác tại Ban nghỉ một cách khó hiểu, vô cớ. Ngay sau đó, người lái xe đã viết đơn kiến nghị lên Ủy ban nhân dân thị xã An Khê thì bị thanh lý hợp đồng một cách vội vã.

Quyết định kỷ luật của ông Đỗ Tuấn Diệp

Ngoài ra còn nhiều công nhân khác cũng lên tiếng về các hành vi sai trái của ông Diệp nhưng lại xin không nêu tên.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã An Khê ký quyết định số 2489/QĐ-UBND ngày 08 tháng 10 năm 2019 thi hành kỷ luật cách chức Phó trưởng ban Ban quản lý nhà máy rác và dịch vụ công đối với ông Đỗ Tuấn Diệp.

Quyết định được đưa ra dựa trên Kết luận số 01/KL-UBND của Thanh tra thị xã An Khê về việc thanh tra toàn diện tình hình tổ chức, hoạt động, thực hiện nhiệm vụ của Ban Quản lý Nhà máy rác và Dịch vụ đô thị thị xã An Khê.

Các sai phạm của ông Diệp được chỉ ra còn ít, nhiều vấn đề khác được ngó lơ như: Việc thanh toán nghiệm thu khống hồ sơ sản xuất giống, hoa trang trí, giống cây đường phố cho nhà thầu hơn 104 triệu đồng.

Tại thời điểm nghiệm thu thanh toán cho nhà thầu không hề có bất cứ sản phẩm cây giống nào tại vườn ươm; ký hồ sơ nghiệm thu thanh toán công trình xây dựng tường rào cổng ngõ vườn ươm cho nhà thầu cuối tháng 12/2017, nhưng đến tháng 4/2018 mới tiến hành mời các bên liên quan nghiệm thu. Ngoài ra, ông Diệp còn cho 3 người lao động thôi việc trái luật lao động, không thông qua tổ chức công đoàn cơ sở.

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

TIN MỚI