Gia Lai: Bị kiểm tra nồng độ cồn, thượng úy quân đội ‘cố thủ’ trên xe ô tô

Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy ‘cố thủ’ trước tổ kiểm tra nồng độ cồn gây xôn xao dư luận.

Chiếc xe vi phạm của thượng úy Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Lao Động

Thông tin trên báo Giao thông , ngày 23/7, Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy Nguyễn Văn Hòa công tác tại đơn vị để làm rõ hành vi phạm pháp trong lĩnh vực giao thông đường bộ: điều khiển phương tiện ô tô khi đã sử dụng rượu bia; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ (Quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Cũng theo nguồn tin trên báo Giao thông , một lãnh đạo của Binh đoàn 15 cho biết, quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Đây cũng là bài học để toàn quân nêu gương và chấp hành đúng pháp luật.

Như Lao Động đã thông tin trước đó, tối ngày 15/7, tổ CSGT phối hợp với CSTT TP Pleiku (Gia Lai) triển khai nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng (phường Thống Nhất, TP Pleiku) thì phát hiện xe ô tô BKS 81A – 131.15 có dấu hiệu bất thường. Tổ công tác đã đề nghị tài xế ô tô dừng xe, đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không hợp tác và không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn. Nhiều giờ thuyết phục không thành, tổ tuần tra báo cáo lãnh đạo công an TP Pleiku và điều xe cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở công an.

Khi xe cẩu đến, tài xế phương tiện mới chịu mở cửa. Người này liên tục lấy lý do gọi điện thoại để bỏ đi. Lực lượng chức năng giữ tài xế ở lại hiện trường để đo nồng độ cồn nhưng tài xế kiên quyết không chấp hành. Tài xế này trả lời: “Chấp hành hay không thì tôi cũng sai rồi”.

Kiểm tra phương tiện để lập biên bản tạm giữ hành chính xe ô tô, Công an TP Pleiku phát hiện trên xe có tấm thẻ in màu đỏ có dòng chữ Bộ Quốc phòng, ảnh quân nhân quân hàm thượng úy quân đội nhân dân Nguyễn Văn Hòa.

Cơ quan công an đã xử lý giữ GPLX của tài xế Nguyễn Văn Hòa 5 tháng và phạt hành chính 17 triệu đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Đang tải...
‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Ngọc Trinh tung clip phản cảm: Hết thời?

Ngọc Trinh tung clip phản cảm: Hết thời?

TIN MỚI