Gia Lai: Bất hợp lý tại tuyến Quốc lộ 19 qua địa bàn thành phố Pleiku

Tuyến Quốc lộ 19, đoạn qua địa bàn thành phố Pleiku sau khi hoàn thành đã góp phần rất lớn giúp người dân thông thương hàng hóa, phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, hiện nay trên tuyến cũng bộc lộ nhiều bất cập, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân cũng như đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

gia-lai-bat-hop-ly-tai-tuyen-quoc-lo-19-qua-dia-ban-thanh-pho-pleiku

Tuyến Quốc lộ 19, đoạn từ ngã tư Lâm nghiệp Tây Nguyên đến dốc Hàm Rồng – TP.Pleiku dài gần 5km. Tuy nhiên lại có rất ít điểm để quay đầu xe, gây bất tiện cho người dân mỗi khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. Đặc biệt, gây bức xúc cho người dân sống tại khu vực đường Trường Chinh cũng như các tuyến đường lân cận, đó là từ ngã tư này đến đoạn rẽ vào đơn vị Cảnh sát Cơ động-Bộ Công an (dài khoảng hơn 1 km), nhưng không hề nhìn thấy một lằn sơn nào để người đi bộ và phương tiện có thể qua đường. Không ai muốn đi một khoảng cách xa và ngược dài đến 2 km…

Anh Nguyễn Ngọc Thái – TP.Pleiku cho biết: “Muốn qua đường thì chúng tôi phải đi vòng khá xa, lên tận trên kia mới quay lại đây được. Vòng vo như vậy rất là bất tiện. Đề nghị các cấp ngành liên quan cần khắc phục, mở thêm nhiều lối qua đường để dân đi lại cho thuận tiện”.

Chính vì bất tiện, một số người dân đã chọn giải pháp đi ngược đường cho tiện, thậm chí đập phá cả dải phân cách để qua đường. Điều này không những vi phạm pháp luật và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Anh Bùi Thái Đức – Lái xe cho biết: “Chúng tôi lái xe qua đoạn đường này mà gặp người dân, nhất là đồng bào mình ở các làng ra rồi băng qua đường như thế nguy hiểm lắm, nhiều khi xử lý không kịp. Rất là nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông”.

Với những bất cập hiện tại, rất mong ngành chức năng sớm có giải pháp khắc phục để người dân đi lại thuận tiện, giảm thiểu những rủi ro do tai nạn giao thông gây ra…

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

TIN MỚI