Gia Lai: Băng nhóm xã hội đen mặc nhiên lộng hành ở An Khê?

Người dân An Khê (Gia Lai) vô cùng bức xúc, lo lắng khi các băng nhóm xã hội đen gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân nhưng Công an An Khê không giải quyết triệt để…

An Khê là địa danh gắn liền với cuộc khởi nghĩa của Tây Sơn tam kiệt, nằm trong vùng Tây Sơn thượng đạo. Hiện nay, An Khê đã trở thành một trung tâm phố thị có chiều hướng phát triển về kinh tế – một thị xã tương đối sung túc của tỉnh Gia Lai. Thế nhưng bên cạnh việc phát triển kinh tế, thời gian gần đây tình hình an ninh trật tự có những diễn biến phức tạp như: cờ bạc, ma túy, cho vay nặng lãi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản… khiến người dân sống tại thị xã An Khê bức xúc.

Thời gian qua ở thị xã An Khê có tình trạng người nông dân chèn ép giá nông sản và những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Không chỉ vậy, người dân nơi đây còn lo lắng, bất an và tâm trạng thắc mắc về cách điều hành, xử lý của công an địa phương đối với các băng nhóm gây ra những cuộc hỗn chiến để tranh giành địa bàn.

gia-lai-bang-nhom-xa-hoi-den-mac-nhien-long-hanh-o-an-khe

Thị xã An Khê (Gia Lai).

Qua trao đổi với chúng tôi, người dân sống tại thị xã An Khê cho biết: Chỉ trong vòng 2 tháng mà trên địa bàn xảy ra 2 vụ nổ súng và sát phạt nhau giữa hai băng nhóm: băng “Đường kem” và băng “Chợ mới” gây náo loạn mất an ninh trật tự. Cụ thể vụ nổ súng ngày 1/7/2016, hai băng đã huy động đàn em dàn trận ở nhiều địa điểm. Các đối tượng này mang theo dao gậy và cả súng để thanh toán lẫn nhau, tranh giành địa bàn. Kết quả là hai người bị trúng đạn phải nhập viện.

Theo nhiều người dân, Công an An Khê chỉ đến giải hòa chứ không xử lý kiên quyết nên các đối tượng ngày càng lộng hành. Bằng chứng là ngày 4/9/2016 lại xảy ra thêm một vụ thanh toán lẫn nhau có nổ súng, có đốt bom xăng trên địa bàn An Khê.

Tại hiện trường, công an thu được một chiếc xe ô tô, trong xe ma túy, có băng đạn của súng quân dụng, có rất nhiều viên đạn bi cho súng tự chế. Không chỉ kêu gọi thanh niên trên địa bàn mà những nhóm đối tượng này đã huy động các thanh niên ở các khu vực lân cận như: Đăk Pơ, Pleiku… để giải quyết mâu thuẫn. Các đối tượng này thường tụ tập rất đông thanh niên, quậy phá ở nhiều khu vực làm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của người dân. Theo chúng tôi được biết, một số tên cầm đầu của băng “Đường kem” đã ra tự thú và đang trong quá trình xử lý. Thế nhưng, những tên cầm đầu của băng “Chợ mới” còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Một cựu chiến binh ở An Khê chia sẻ: “Nguyên nhân dẫn xảy ra các vụ việc trên là do mâu thuẫn giữa các băng nhóm, phân chia địa bàn, nợ nần từ cờ bạc, cá độ bóng đá, ma túy… Nếu tình trạng này kéo dài thì mâu thuẫn càng sâu sắc, xảy ra những vụ việc mang tính chất nguy hiểm hơn. Khó mà lường trước được”. Những đối tượng này quá manh động. Đề nghị Công an tỉnh Gia Lai sớm có biện pháp ngăn chặn và xử lý kiên quyết để đảm bảo an ninh – trật tự tại địa phương.

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Khám xét nhà, bắt tạm giam đại gia Thiện ‘Soi’ về tội rửa tiền và cho vay nặng lãi

Khám xét nhà, bắt tạm giam đại gia Thiện ‘Soi’ về tội rửa tiền và cho vay nặng lãi

Ngăn chặn vụ hỗn chiến lớn ở Lâm Đồng, bắt 9 thanh thiếu niên

Ngăn chặn vụ hỗn chiến lớn ở Lâm Đồng, bắt 9 thanh thiếu niên

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

TIN MỚI

Gấp rút phê duyệt vắc-xin Covid-19

Gấp rút phê duyệt vắc-xin Covid-19

Công ty Moderna (Mỹ) khẳng định vắc-xin Covid-19 của họ cho hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa các ca bệnh chuyển nặng...