Gia Lai: Bà bán rau sập bẫy bọn lừa đảo

Vì không có nhiều vốn nên hằng ngày bà Mai Thị Lạc (1957, trú tổ 2, P. Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) phải dậy từ 2 giờ sáng để đến chợ đêm mua vài mớ rau, hành, chanh về ngồi vỉa hè đường Lê Lợi (đoạn trước khách sạn Tre Xanh, P. Diên Hồng) bán kiếm lời vài chục ngàn đồng nuôi gia đình. Tuy nhiên, trưa 26-5, khi ngồi bán rau tại vỉa hè này, bà đã bị bọn lừa đảo đưa vào “bẫy” của chúng.

Trình báo tại cơ quan CATP Pleiku, bà Lạc vẫn như người mất hồn, giọng lạc đi vì rơi vào cái bẫy tinh vi của những đối tượng lừa đảo. Gương mặt khắc khổ, nước mắt ngân ngấn, bà Lạc trình báo: khoảng 11 giờ ngày 26-5, có một phụ nữ khoảng 60 tuổi, nói giọng miền Bắc đi xe máy ghé vào mua hàng. Như những người đi chợ khác, người phụ nữ này mua ít rau, ít chanh, tỏi. Khi bà Lạc đang tính tiền cho phụ nữ này (hết 64 ngàn đồng) thì có một nam thanh niên ăn mặc lịch sự, cũng nói giọng Bắc ghé vào mua 10 ngàn đồng chanh. Đồng thời, thanh niên này rút ra từ trong túi quần một hộp hình chữ nhật màu xanh, bên ngoài in tiếng nước ngoài và giới thiệu là kem rửa mặt, mời bà Lạc mua giúp. Là người buôn bán kiếm vài chục ngàn đồng, dùng làm gì thứ đắt tiền này nên bà Lạc từ chối. Lúc đó, người phụ nữ lớn tuổi đang mua hàng quay sang hỏi nam thanh niên: “Hộp đó bao nhiêu tiền?” thì nam thanh niên bảo: “Một hộp 2 triệu đồng cô ạ!”. Bà Lạc chẳng quan tâm lắm vì nghĩ mọi chuyện diễn ra bình thường giữa 2 người khách mua rau nhưng không biết rằng bà đang rơi vào cái bẫy mà các đối tượng lừa đảo giăng sẵn. “Lúc này, người phụ nữ trả giá hộp kem 700 nghìn đồng nhưng nam thanh niên không chịu. Khi người phụ nữ này trả 750 nghìn thì nam thanh niên đồng ý và giữa 2 người trao tiền với nhau. Tôi cứ nghĩ mọi chuyện mua, bán bình thường giữa 2 người nhưng không ngờ…” – bà Lạc kể.

1464853783-4500-1-35195

Bà Lạc trình báo tại cơ quan CA.

Vừa đưa tiền cho nam thanh niên, người phụ nữ quay sang khoe nhỏ với bà Lạc khi may mắn mua được món hàng hời này bởi đây là sản phẩm ngoại nhập, rất đắt tiền. Đồng thời, người này tiếp tục hỏi nam thanh niên: “Cháu còn nữa không? Bán cho cô, có bao nhiêu cô mua hết!”. Nam thanh niên trả lời: “Còn nhiều cô, cô đợi cháu tí cháu đi lấy!”. Cùng lúc đó, một người phụ nữ khác tầm 40 tuổi vào hàng bà Lạc mua rau và cũng tò mò chuyện mua những hộp kem ngoại nhập kia và khen về công dụng loại kem cũng như mua được với giá hời… Khoảng 5 phút chạy xe máy đi, nam thanh niên trở lại với chiếc túi màu đen trên tay, bên trong đựng nhiều hộp kem màu xanh đưa cho người đàn bà lớn tuổi. Mở túi xem hàng, người đàn bà lớn tuổi tính toán khoảng 59 triệu đồng và lôi túi xách ra tính tiền để trả nhưng không đủ. Bà ta cố chìa ra vài triệu đồng trên tay để nam thanh niên kia cũng như để bà Lạc thấy, bảo: “Giờ cô không đủ tiền rồi! Cháu đợi cô đi rút tiền!”. Thế nhưng, nam thanh niên không chịu và bảo: “Cô đặt cọc tiền trước chứ nhiều hàng thế này cháu không chịu đâu”.

Thấy bà Lạc đã bắt đầu quan tâm đến việc mua bán này, người đàn bà bắt đầu giở chiêu. “Bà ấy đưa tôi 3 triệu đồng, bảo tôi cầm lấy tiền này coi như tiền bà ta trúng mánh mua hàng hôm nay. Rồi bà ta nhờ tôi đi mượn tiền cho bà để đặt cọc cho thanh niên kia, nếu không hụt mất mối lớn. Đồng thời, lúc đó người phụ nữ vào sau bảo tôi là chị ta có 5 triệu đồng rồi, tôi đi mượn thêm 15 triệu đồng nữa để cho bà lớn tuổi đặt cọc cho nam thanh niên kia để kiếm tiền lời. Lúc đó, tôi như người mất hồn, họ nói gì nghe nấy nên chạy đi mượn của người quen 14 triệu đồng vì tôi còn 1 triệu đồng tiền hàng trong túi. Đi mượn được tiền, tôi đưa cho người phụ nữ mua mỹ phẩm 15 triệu đồng rồi không hiểu sao lại đưa luôn 3 triệu đồng lúc trước bà ta đưa cho tôi. Rồi bà ta bảo giờ đi lấy đủ tiền để trả cho nam thanh niên, còn toàn bộ túi hàng đặt lại cho tôi để làm tin. Mọi việc diễn ra quá nhanh mà không hiểu sao tôi cũng tin được! Chỉ đến khi cả 3 người họ bỏ đi khoảng 10-15 phút thì tôi mới tỉnh người ra rằng đã bị lừa” – bà Lạc chua xót.

1464853783-5579-2-61679

Số hàng mỹ phẩm mà các đối tượng lừa đảo để lại “làm tin”.

Nghĩ đến số tiền bị lừa, bà Lạc rơm rớm nước mắt: “Cả đời tôi chưa bao giờ dám đi vay mượn số tiền lớn thế. Không hiểu sao lại chạy đi mượn cho họ nữa. Chồng thì đau ốm không làm được gì, cả nhà phải đi ở trọ, biết lấy tiền đâu để trả nợ đây! Sao bọn chúng ác thế, lừa cả người nghèo mạt như tôi”. Được biết, toàn bộ số hàng mỹ phẩm mà các đối tượng lừa đảo để lại toàn là hàng giả mạo, không có nguồn gốc.

Qua sự việc trên, dù thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng những người dân cả tin vẫn rơi vào cái bẫy tinh vi mà các đối tượng lừa đảo giăng sẵn. Thế nên, người dân cần tỉnh táo trước những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo và báo cơ quan CA gần nhất khi có sự việc tương tự xảy ra.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

TIN MỚI