Gia Lai: Án mạng từ mâu thuẫn nhỏ

Cùng hàng xóm với nhau, thế nhưng người nóng giận, người say rượu dẫn đến mâu thuẫn. Những cái đầu ‘nóng’ thiếu kiềm chế và hung hăng đã dẫn đến hậu quả đau lòng khi người chết, kẻ vào tù.

Cùng hàng xóm với nhau, thế nhưng người nóng giận, người say rượu dẫn đến mâu thuẫn. Những cái đầu “nóng” thiếu kiềm chế và hung hăng đã dẫn đến hậu quả đau lòng khi người chết, kẻ vào tù.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Theo kết quả điều tra của CATP Pleiku (Gia Lai), xác định: sau khi đã uống rượu say, 16 giờ ngày 10-10, anh Nguyễn Văn Chút (1975, trú 279/77-Phạm Văn Đồng, P. Thống Nhất, TP Pleiku) cầm theo con dao dài khoảng 30cm đi bộ đến trước cửa nhà ông Nguyễn Trạ (1935, trú tổ 1, P. Thống Nhất) chửi bới và đòi đánh ông Trạ. Biết tính Chút rượu vào hay chửi bới nên ông Trạ không phản ứng gì để cho yên chuyện. Tuy nhiên, sau đó ông Trạ kể lại chuyện này cho con trai là Nguyễn Tùng việc Chút mang theo dao đến gặp ông Trạ chửi bới và đòi đánh.

Bực tức vì việc bố mình đã lớn tuổi nhưng vẫn bị Chút chửi bới, hăm dọa, Tùng lấy xe máy chạy đến nhà tìm Chút để nói chuyện. Không thấy anh Chút ở nhà, Tùng tiếp tục điều khiển xe máy đi tìm. Đến nhà ông Lơn (là anh họ của Chút, cùng hẻm 279-Phạm Văn Đồng) thì Tùng thấy Chút cầm dao đang đứng trong sân nhà ông Lơn chửi bới. Cùng lúc đó, biết chú họ của mình đã sinh chuyện nên Nguyễn Đức Tâm (1989, con trai ông Lơn) chạy ra khuyên can Tùng và nói: “Thôi, cháu thay mặt chú Chút xin lỗi gia đình!”. Nghe vậy, Tùng không nói gì nữa, trở về nhà.

Tuy nhiên, trong cơn nóng giận, Tùng vẫn tìm cách để “dạy” cho Chút “bài học” vì chửi bới, dọa đánh bố mình nên đã gọi điện cho Bùi Văn Luân với mục đích gọi Luân lên để đánh Chút. Cùng là thợ hồ đi làm với nhau nên Luân đồng ý giúp Tùng. Lúc này Luân đang nhậu với anh em ruột của mình là Bùi Văn Bằng (1989), Bùi Văn Luyện (1994) và Lâm Xuân Long (1986, trú tổ 11, P. Thống Nhất) tại một nhà trọ trên đường Lê Đại Hành (tổ 11, P. Thống Nhất). Sau khi nói lại sự việc, Luân lấy xe máy BKS 81T1-4149 với ý định một mình đi lên nhà Tùng. Thấy vậy, Long nói: “Để anh đi cùng với em” rồi cả hai về phòng trọ của Long để lấy áo khoác. Tại đây, Luân đi ra phía phòng bếp lấy 1 cây kéo giấu trong lưng quần.

Sau khi đến nhà Tùng, Luân hỏi: “Ai đánh ba anh?” thì được Tùng nói lại sự việc và lên xe cùng với Long, Luân đến nhà Chút. Đến nơi, thấy anh Chút và anh Nguyễn Đức Tâm đang ngồi tại bậc thềm trước nhà nên cả bọn dừng lại. Lúc này, Luyện và Bằng cũng đi xe máy tới. Luyện và Long dừng xe ở phía trước nhà, còn Tùng, Luân, Bằng đi vào nhà Chút. Riêng Luân vừa đi vào vừa rút cây kéo ra rồi giấu mũi kéo trong lòng bàn tay phải. Thấy vậy, anh Tâm đứng dậy can ngăn và kéo Bằng ra ngoài. Khi gặp Chút, Tùng đứng trước mặt Chút hỏi: “Hồi chiều mày đòi đánh ba tao phải không?” thì Chút hỏi: “Chúng mày muốn gì” và định đứng dậy thì Tùng đẩy Chút ngồi xuống. Cùng lúc đó, Luân đến đứng trước mặt Chút hỏi lý do vì sao đánh ba của Tùng thì Chút nói: “Mày là thằng nào? Không liên quan gì đến mày”. Chút vừa dứt câu nói thì bất ngờ Luân cầm cây kéo đâm từ trên xuống vào phần ngực trái của Chút. Bị đâm, Chút vùng dậy bỏ vào phòng khách. Thấy anh Chút bị chảy máu nên Tùng can ngăn Luân: “Thôi đừng đánh nữa” rồi cả bọn bỏ về. Đến 20 giờ cùng ngày, Tùng và Luân đã đến CAP Thống Nhất (TP Pleiku) trình diện và sau đó Bằng, Luyện, Long cũng đến trình diện, khai nhận toàn bộ sự việc trên.

Chút đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku) ngay sau đó và đến ngày 17-10, gia đình đã chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên đến 18-10, Chút đã tử vong. Qua khám nghiệm tử thi, xác định nạn nhân tử vong do vết thương xuyên kẽ liên sườn phải thấu khoang ngực, thủng trung thất màng ngoài tim và thủng tâm nhĩ trái.

Hiện, CQĐT CATP Pleiku đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Luân và Nguyễn Tùng để điều tra làm rõ về hành vi Giết người.

Đang tải...
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

TIN MỚI