Gia Lai: 2 đối tượng lãnh án 16 năm tù vì xông vào bệnh viện chém người

Ngày 18-8, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hùng (SN 1998, trú tại huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) 9 năm tù và Hồ Xuân Khanh (tên thường gọi Tý Sở Khanh, SN 1986, trú tại tổ 7, phường Yên Đổ, TP. Pleiku) 7 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”. 

Theo hồ sơ, Hùng và Khanh có quen biết với Nguyễn Anh Duy (SN 1991, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku). Ngày 17-8-2018, Duy bị chém phải vào điều trị tại Bệnh viện Quân y 211. Hùng đến thăm, nói chuyện với Duy và nghi ngờ anh Trịnh Ngọc Thắm (tên thường gọi Thắm chó, SN 1973, trú tại xã Tân Sơn, TP. Pleiku) có liên quan đến vụ chém Duy nên rủ Khanh đi trả thù.

2 đối tượng Hùng (trái) và Khanh tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Ngày 29-9, Hùng mang theo 1 con dao dài khoảng 40 cm, Khanh mang theo 1 khẩu súng không rõ chủng loại rồi nhờ Nguyễn Hải Sơn (tên thường gọi Sơn Quắn, trú tại TP. Pleiku) dùng xe ô tô chở đi tìm anh Thắm đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Khanh đứng ở ngoài hành lang canh còn Hùng xông vào dùng dao chém người nhà của anh Thắm là anh Lê Khắc Quang (SN 1974, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku). Sau đó, Hùng tiếp tục chạy đến giường anh Thắm đang nằm chém nhiều nhát vào người anh này.

Lúc này, người nhà anh Thắm hô hoán. Thấy vậy, Khanh đứng ở ngoài hành lang dùng súng bắn chỉ thiên rồi chạy xuống dưới, trèo qua cổng phụ của Bệnh viện ra ngoài. Nghe tiếng súng, Hùng cũng bỏ chạy rồi gọi Sơn đến đón tại đường Lê Duẩn, TP. Pleiku.

Kết quả giám định thương tích, anh Thắm bị tổn hại 31% sức khỏe, còn anh Quang tổn hại 40%. Trong tháng 10 và 12-2018, Hùng và Khanh lần lượt đến cơ quan Công an đầu thú. Về khẩu súng, Khanh khai nhận đã cất giấu để sử dụng trong quá trình đi làm tại huyện Đức Cơ, sau đó đánh rơi không rõ địa điểm. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku không thu giữ được khẩu súng nên không có căn cứ để xử lý.

Đối với Sơn là người chở Hùng, Khanh đến Bệnh viện và đón về, quá trình điều tra, Hùng khai nhận trước khi chém đã chụp ảnh anh Thắm gửi qua Facebook cho Sơn xác nhận. Tuy nhiên, Hùng đã làm mất chiếc điện thoại dùng để gửi tin nhắn cho Sơn và cũng không nhớ mật khẩu tài khoản Facebook, đồng thời Sơn không thừa nhận việc này. Khi chở Hùng và Khanh đến Bệnh viện, Sơn không biết 2 đối tượng này đi chém anh Thắm nên không đủ căn cứ xử lý Sơn với vai trò đồng phạm.

Đối với việc Sơn biết Hùng và Khanh vừa chém anh Thắm, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku xác định không đủ căn cứ xử lý hành vi “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

TIN MỚI

Săn mây ở Khánh Sơn

Săn mây ở Khánh Sơn

Khánh Sơn được biết đến khá nhiều và hiện đang là điểm đến của các tour du lịch về với thiên nhiên. Vùng đất...