Gia Lai: 1 dự án được ký 2 quyết định ‘vênh nhau’ trong cùng 1 ngày

Quá trình thực hiện Dự án sửa chữa nâng cấp vỉa hè ở huyện Chư Sê (Gia Lai) tạo ra nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Ai thẩm duyệt đường gom?

Công trình sửa chữa nâng cấp vỉa hè đường Hùng Vương (đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Chư Sê) triển khai từ khoảng tháng 3/2016, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn I, có chiều dài khoảng 1km; giai đoạn II có chiều dài khoảng 2km.

Công trình hai bên đường Hùng Vương được chia làm 3 hạng mục gồm 3m sát làn đường ô tô sẽ được xây dựng thành bồn hoa, cây cảnh; 3m tiếp theo làm đường dành cho xe máy (tức là đường gom); 3m còn lại được dùng làm vỉa hè.

Chính quyền huyện Chư Sê đã “lén lút” thực hiện dự án đường gom?

Theo phản ánh, trước khi triển khai thực hiện đường gom, UBND huyện Chư Sê không hề lấy ý kiến hay trao đổi với người dân. UBND huyện chỉ ra thông báo mang tính chất bắt buộc người dân phải tuân thủ.

“Khi triển khai làm Km đường gom đầu tiên, người dân đã tỏ ý kiến không đồng tình, thế nhưng UBND huyện Chư Sê vẫn cứ tiến hành với lý do… nguồn vốn không phải do dân đóng góp nên không phải thông qua dân (?)”, ông Phan Văn Chất, Chủ đại lý VLXD Bốn Chất nói.

Cũng theo ông Chất, kể từ khi huyện triển khai thực hiện đường gom, các hộ kinh doanh trên trục này rất vất vả trong việc sinh hoạt và buôn bán. Chẳng hạn như người dân kinh doanh cần sự thông thoáng nhưng đường gom lại hạn chế xe ra vào khiến việc nhập và xuất hàng hóa gặp nhiều khó khăn.

Bà Võ Minh Huệ (SN 1955), một hộ kinh doanh, cho biết: Trước đây các hộ kinh doanh buôn bán rất thuận lợi nhưng kể từ khi có đường gom thì tình hình hết sức trì trệ, giảm hơn 50% lợi nhuận bởi khách hàng ngày càng thưa thớt.

“Dù chúng tôi buôn bán không ra sao nhưng các khoản thuế có được nợ tháng hay quý nào đâu. Chúng tôi nghĩ việc xây dựng đường gom là không cần thiết vì gây mất mỹ quan đô thị, cản trở việc kinh doanh của người dân và thu hẹp diện tích tham gia giao thông, tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông”, bà Huệ phản ánh.

Trong đơn kêu cứu, người dân còn thắc mắc về tiêu chuẩn mở đường gom vì độ rộng hết sức khó hiểu, không có sự đồng nhất. Cụ thể, ở giai đoạn I thì phần dành cho xe chạy của đường gom được mở rộng 3m, nhưng giai đoạn II thì người dân được chính quyền thông báo sẽ mở rộng 4m. (?). Không chỉ vậy, UBND huyện Chư Sê còn không nhất quán trong công tác giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, nhiều hộ sau khi đập một phần nhà để lùi vào trong 3m tính từ mép vỉa hè theo thiết kế thì vài ngày sau lại phải lùi vào thêm khoảng 1m (tính từ tim đường đến nhà là 17,5m). Vôi vữa vẫn còn chưa kịp ráo thì lại có chỉ đạo yêu cầu tiếp tục lùi nhà vào 19,5m tính từ tim đường.

“Đẹp đâu không thấy chỉ thấy khổ cho người dân. Cửa hàng kinh doanh mà cứ suốt ngày sửa chữa, chúng tôi đã phải đập nhà để lùi vào theo chỉ đạo đến lần 3 rồi đấy. Chúng tôi nào có chống đối, nhưng cứ tình trạng nay một kiểu, mai một cách, rồi cứ thế bắt người dân làm theo thì tiền đâu mà chịu nổi”, bà Phạm Thị Thủy (SN 1965) bức xúc.

Rất nhiều hộ dân không đồng ý ủng hộ kế hoạch Dự án đường gom xe máy của huyện Chư Sê

Làm việc với phóng viên, ông Trần Văn Lam, Chánh Văn phòng UBND huyện Chư Sê, cho biết: Dự án đường gom là chủ trương của huyện Chư Sê. Về việc có sự bất nhất về độ rộng đường gom ở 2 giai đoạn, ông Lam nói rằng đó là vì giai đoạn I làm 3m thấy hơi chật nên qua giai đoạn II mở rộng thêm thành 4m, đây là phương pháp tiên tiến hơn. Bởi, hiện không có quy định về độ rộng của đường gom nên ngân sách bao nhiêu thì làm bấy nhiêu.

Ông Lam chỉ khẳng định rằng đường gom đã được các Sở Xây dựng (SXD), Giao thông Vận tải (GTVT) thẩm định và phê duyệt và các bước tiến hành thực hiện đều hợp lý, còn ngoài ra thì không cung cấp gì thêm (?).

Ông Đỗ Tiến Đông, Giám đốc Sở XD và ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai đều cho biết là không thẩm định và cũng không cấp phép cho dự án trên.

Đội vốn ….

Theo tài liệu do một cán bộ (xin được giấu tên) đang công tác tại UBND huyện, trong ngày 28/10/2016, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh đã bất ngờ ký liền 2 quyết định, là quyết định số 917/QĐ-UBND và số 885a/QĐ-UBND.

Quyết định số 917 dài 3 trang thì phê duyệt đường gom là 3m trong khi quyết định số 885a dài 4 trang thì phê duyệt đường gom thành 4m.

Quyết định số 917 dài 3 trang phê duyệt đường gom là 3m

Các quyết định đều ghi rõ ràng, người quyết định đầu tư là UBND huyện Chư Sê; đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng; đơn vị tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật là công ty Cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Gia Lai. Quyết định số 885a, UBND huyện Chư Sê có bổ sung thêm phần dải trồng cây xanh đồng thời thay đổi một số hạng mục đầu tư khác.

Đáng nói, tổng mức đầu tư theo quyết định số 917 chỉ 4,4 tỷ đồng, vậy nhưng tổng mức đầu tư theo quyết định 885a lại đội lên thành 7,24 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc chênh lệch khoảng 2,8 tỷ đồng (!?).

Quyết định số 885a dài 4 trang thì phê duyệt đường gom thành 4m.

Cụ thể, theo quyết định 917, chi phí xây dựng là hơn 3,7 tỷ đồng nhưng tại quyết định 885a thì chi phí được đội lên đến gần 5,6 tỷ đồng. Tương tự, chi phí tư vấn đầu tư lúc đầu là 263 triệu đồng sau nâng lên thành gần 400 triệu đồng; chi phí khác từ 250 triệu đồng lên thành 356 triệu đồng; chi phí dự phòng lúc đầu chỉ là 88 triệu đồng bỗng biến thành gần 780 triệu đồng (?).

Đáng nói, tại mục 9 (về nguồn vốn) của cả hai quyết định đều thể hiện có việc nhân dân đóng góp (!). Cụ thể, tại quyết định số 917, phần nhân dân đóng góp là 1,09 tỷ đồng, còn quyết định số 885a thì con số là hơn 804 triệu đồng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Đang tải...
[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...