Giá hồ tiêu hôm nay 20/3: Đi ngang sau chuỗi ngày liên tiếp tăng

Giá hồ tiêu khu vực Tây Nguyên và miền Nam hôm nay đi ngang, hiện đang dao động trong khoảng 45.000 – 47.000 đồng/kg.

>> Xem giá hồ tiêu hôm nay cập nhật

Giá tiêu hôm nay ngày 20/3 tại Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang cao nhất toàn miền ở mức 47.000 đồng/kg. Tương tự giá tiêu tại Đắk Lắk (Ea H’leo), Đắk Nông (Gia Nghĩa) ở mức 46.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Đồng Nai ồng có giá 45.500 đồng/kg. Riêng giá tiêu tại Gia Lai (Chư Sê) giữ mức giá 45.000 đồng/kg. Bình Phước giá tiêu ở mức 45.500 đồng/kg, Thời báo chứng khoán Việt Nam đưa tin.

Thị trường giá nông sản trong nước theo sát diễn biễn giá nông sản thế giới. Thị trường xuất khẩu nông sản càng lúc càng cạnh tranh gay gắt, không chỉ giá mà còn sản lượng. Vì thế giá nông sản thế giới biến động sẽ tác động đến thị trường giá nông sản tại Việt Nam.

Sau chuỗi ngày liên tiếp tăng mạnh, giá hồ tiêu tại khu vực miền Nam và Tây Nguyên hôm nay đi ngang.

Cùng với việc hồ tiêu Campuchia đang dần trở nên phổ biến trên toàn cầu, Sela Pepper, nhà xuất khẩu tiêu lớn nhất nước này, đang lên kế hoạch tăng xuất khẩu trong thời gian tới. Sela Pepper cho biết họ sẽ sớm xuất khẩu sản phẩm của mình sang Nhật Bản. Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu (15/3), bà Soeng Sopha, Tổng Giám đốc của Sela Pepper, cho biết năm ngoái công ty đã xuất hơn 100 tấn hạt tiêu đến các quốc gia Đông Nam Á và châu Âu.

“Trong 5 năm qua, nhu cầu về sản phẩm của chúng tôi đã tăng lên mặc dù giá hạt tiêu cao hơn một chút so với các sản phẩm khác”, bà cho biết.

Sela Pepper đã thành lập một nhà máy chế biến hạt tiêu ở quận Memot của tỉnh Tboung Khmum, Campuchia vào năm 2015. Kể từ đó, công ty đã làm việc với 600 nông dân, những người cung cấp nguyên liệu thô. Nhà máy hiện có thể xử lý 1,5 tấn hạt tiêu mỗi giờ, theo bà Sopha. Để có thể xuất khẩu sản phẩm của mình, công ty đã đăng kí và đạt được các chứng nhận chất lượng quốc tế quan trọng nhất, bao gồm cả HACCP và ISO 22000: 2005.

“Nhiều thị trường lớn ở châu Âu đang quan tâm đến hạt tiêu của chúng tôi bởi vì họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mặc dù giá hạt tiêu của chúng tôi cao hơn một chút so với các sản phẩm khác. Năm nay, chúng tôi có kế hoạch thâm nhập vào Nhật Bản và các nước mới ở châu Âu cũng như mở rộng xuất khẩu sang Mỹ”, theo bà Sopha. Ngoài ra, bà cũng cho biết thêm công ty đã xuất khẩu sản phẩm sang Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và New Zealand.

Chính phủ Campuchia đang thực hiện một chiến lược quốc gia cho ngành hồ tiêu để tìm cách tăng giá hàng hóa và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Chính sách này sẽ được Bộ Thương mại và Nông nghiệp soạn thảo, cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) và Liên đoàn hồ tiêu và gia vị Campuchia.

>> Xem giá hồ tiêu hôm nay cập nhật

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Chia tay người yêu, nữ sinh mọc lông khắp người phải nhập viện cấp cứu

Chia tay người yêu, nữ sinh mọc lông khắp người phải nhập viện cấp cứu

TIN MỚI

Má phanh xe máy làm từ bã cà phê

Má phanh xe máy làm từ bã cà phê

Sau sản phẩm giày, khẩu trang, sự xuất hiện của chiếc má phanh làm từ bã cà phê đang thu hút sự chú ý của các hãng...