Gia đình sản phụ bị bỏ rơi giữa đường không muốn truy cứu tài xế

Gia đình không muốn truy cứu trách nhiệm và cảm ơn sự quan tâm, động viên của hàng xóm, các nhà hảo tâm.

Sức khỏe ổn định, chị Vy Thị Yến (cư trú tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), sản phụ bị tài xế bỏ rơi khiến cháu bé tử vong sau khi sinh, đã được bệnh viện cho về nhà điều trị.

Gia cảnh đáng thương của vợ chồng sản phụ Vy Thị Yến.

Chiều 22/8, anh Ma Đình Sắc (32 tuổi), chồng của chị Vy Thị Yến (32 tuổi) cho biết, vợ anh đã khỏe hơn nhiều và đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho về nhà điều trị.

Thời gian qua, gia đình may mắn được bà con hàng xóm, họ hàng hỗ trợ; được nhiều nhà hảo tâm gần xa tìm đến động viên, tặng quà, tặng tiền để anh có thêm điều kiện chăm sóc vợ con. Anh Sắc rất cảm kích, biết ơn trước tấm lòng thiện nguyện của mọi người.

Về việc liên quan đến tài xế Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, cùng sống tại xã Thống Nhất), anh Sắc cho biết, đã đến xin lỗi gia đình, hỗ trợ 50 triệu đồng lo mai táng cho đứa con trai xấu số, đồng thời lo viện phí, thuốc thang. Anh cũng không muốn làm lớn chuyện mà cho rằng đó là cái không may mắn của gia đình.

Đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Bình Phước vẫn chưa có kết luận nguyên nhân cái chết của bé trai con chị Yến. Hiện vụ việc cũng đang được Công an huyện Bù Đăng điều tra, nếu phát hiện có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Như VOV đã đưa tin, 6h sáng ngày 17/8, chị Yến (mang thai hơn 7 tháng), bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Thấy vậy, gia đình đã thuê xe Innova 7 chỗ của ông Nguyễn Đức Nhạc đến chở đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước với giá 750.000 đồng.

Đi được một đoạn, chị Yến quá đau nên được đưa vào Trạm Y tế xã Thống nhất khám. Sau khi kiểm tra, cán bộ trạm y tế yêu cầu chuyển ngay lên bệnh viện tuyến trên. Sau đó, hai vợ chồng chị Yến được ông Nhạc tiếp tục chở đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên, đi được khoảng gần 3km thì chị Yến trở dạ. Thấy vậy, ông Nhạc tấp vào lề đường, dùng một tấm bạt nilon trải bên lề đường và mở cửa yêu cầu vợ chồng anh Sắc xuống xe cùng đồ đạc. Sau đó, ông Nhạc quay xe về nhà.

Chị Yến đã sinh cháu trai. Đến khoảng 7h sáng cùng ngày gia đình mới thuê được ô tô khác để đưa 2 mẹ con bệnh viện. Do sức khỏe quá yếu, bé đã tử vong trên đường đến bệnh viện./.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

TIN MỚI