Giá cà phê hôm nay 19/9: Giá cà phê hồi phục, tăng lên gần 34.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 19/9 ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên tăng 100 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.600 – 33.500 đồng/kg do giá cà phê thế giới hồi phục nhẹ.

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên tăng 100 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.600 – 33.500 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM tăng 6 USD lên 1.479 USD/tấn

Giá cà phê robusta giao trong tháng 11 tăng 0,46% lên 1.319 USD/tấn. Giá cà phê arabica giao trong tháng 12 tăng 0,32 % xuống mức 100,4 UScent/pound.

Giá cà phê đã tăng nhẹ sau khi FED cắt giảm lãi suất như kỳ vọng của các nhà đầu tư. Hiện tại, lãi suất dao động trong khoảng 1,75 đến 2%. Đây cũng là lần cắt giảm lãi suất thứ 2 trong năm nay sau hơn 1 thập kỷ FED giữ nguyên hoặc tăng lãi suất.

Trong lần bỏ phiếu này, có 3 quan chức cấp cao của FED không đồng tình với việc cắt giảm lãi suất, nhiều hơn 1 so với lần bỏ phiếu trước đó. Các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ cũng bị chia rẽ về những hành động tiếp theo của cơ quan này trong năm nay.

“FED giảm lãi suất nhưng họ nó rằng đó là cách để quản trị rủi ro. Họ muốn giảm lãi một chút nhưng họ vẫn thấy nền kinh tế đang ở trong tình trạng tốt”, Gregory Faranello, trưởng đơn vị lãi suất của Mỹ tại công ty chứng khoán AmeriVet, nói về nguyên nhân sự thất vọng của các nhà đầu tư với chính sách lãi suất của FED.

Cuộc họp của FED diễn ra vài ngày sau khi ông Trump gọi cơ quan này là kẻ cứng đầu đồng thời đòi hỏi mức lãi suất bằng 0, thậm chí là lãi suất âm. Đợt giảm lãi suất vừa diễn ra cũng đã gặp phải sự chỉ trích nặng nề của ngài Tổng thống vì nó không được như kỳ vọng của ông chủ Nhà Trắng. Bên cạnh đó, cuộc họp chính sách diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực đạt một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Giá cà phê tăng khi FED giảm lãi suất như kỳ vọng.

Ngày 18/9, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng một thỏa thuận thương mại có thể diễn ra sớm. Các quan chức thương mại cấp cao của Mỹ và Trung Quốc dự kiến sẽ gặp nhau vào tuần tới nhằm tìm tiếng nói chung cho cuộc chiến thuong mại, vốn đang làm giảm triển vọng tăng trưởng toàn cầu cũng như ảnh hưởng tới các doanh nghiệp.

Đối với chứng khoán Mỹ, dù đang hứng chịu sự sụt giảm nhưng Dow Jones và S&P 500 vẫn đang cách đỉnh cao nhất mọi thời đại chỉ khoảng 1%. NASDAQ thì thấp hơn ở mức 2,2% so với kỷ lục của chính mình.

Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ đã trở nên ổn định hơn, nhất là sau tuyên bố của Ả rập Xê út về thời gian nối lại toàn bộ các hoạt động sản xuất. Dẫu vậy, khi ông Trump yêu cầu Bộ trưởng Tài chính tăng đáng kể các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran sau cáo buộc tấn công trái tim dầu mỏ của Ả rập Xê út. Giá dầu thô tương lai cũng mất 1%.

Hoàng Phúc

Đang tải...
Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đà Nẵng: Phạt đến 10 triệu đồng với người đi bộ, đi xe đạp tập thể dục, câu cá

Đà Nẵng: Phạt đến 10 triệu đồng với người đi bộ, đi xe đạp tập thể dục, câu cá

TIN MỚI