Giá cà phê hôm nay 19/10: Hồi phục mạnh sau 3 phiên giảm liên tiếp

Giá cà phê hôm nay 19/10 ở khu vực Tây Nguyên tăng mạnh 500 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.100 – 31.600 đồng/kg. Trong khi đó ở thị trường thế giới cũng tăng mạnh hơn 20 USD/tấn.

Giá cà phê hôm nay 19/10 ở khu vực Tây Nguyên tăng mạnh 500 đồng/kg, dao động trong khoảng 31.100 – 31.600 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng TP HCM tăng 24 USD/tấn lên 1.401 USD/tấn.

Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng thêm 22 USD, xuống 1.216 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 tăng thêm 24 USD, còn 1.251 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 2,8 cent/lb, xuống 95,70cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng thêm 2,7 cent/lb, còn 99,10cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tỷ giá đồng Reais giảm 0,21 % xuống ở mức 1 USD = 4,1570 Reais tiếp tục hỗ trợ nông dân Brasil đẩy mạnh bán ra. Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh kéo theo cả thị trường lao dốc, do sự không chắc chắn của đàm phán thương mại, nhất là sau thông tin Quốc hội Mỹ thông qua các đạo luật về Hồng Kông và Trung Quốc cho biết sẽ đáp trả một cách cứng rắn.

Giá cà phê hôm nay 19/10 tăng mạnh trở lại.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết chính sách tiền tệ khá ổn định của Vương Quốc Anh trong bối cảnh Brexit vẫn còn nhùng nhằng đã giúp Fed có cách nhìn cởi mở trong việc có thể cắt giảm lãi suất lần thứ ba.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn sụt giảm do triển vọng nguồn cung sẽ tiếp tục dư thừa và tất nhiên không loại trừ yếu tố kỹ thuật khi các đầu cơ và quỹ tài chính quyết bắt chặn lỗ (stoploss) những lô hàng nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, còn là những lô hàng ký gửi đang treo bán của các thương nhân nhỏ tại thị trường nội địa cần tất toán. Mặc dù đã có nhiều ý kiến cho rằng đây là một cách kinh doanh mà bên có hàng vô hình chung đã chọn đứng về phía bất lợi.

Tuy nhiên, khối lượng thương mại trên sàn cà phê Robusta cũng cho thấy đã có sự dịch chuyển tháng kỳ hạn khi ngày kết thúc hợp đồng quyền chọn tháng 11 của London đã cận kề.

Brasil vừa có Dự luật hỗ trợ cho người bán cà phê ở mức giá tối thiểu và dự kiến mức giá cho cà phê Arabica natural là 85 cent/lb (với mức trần hỗ trợ là 488Reais/bao Arabica natural và 348Reais/bao Conilon Robusta, bao 60 kg). Tuy chỉ mới là dự luật nhưng có thể điều này cũng góp phần thúc đẩy người sản xuất gia tăng bán cùng với dự báo vụ mùa năm tới sẽ ở mức kỷ lục “chưa từng có”.

Hoàng Phúc

Đang tải...
Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Đắk Lắk: Ai đứng sau dự án điện gió 7.700 tỷ?

Đắk Lắk: Ai đứng sau dự án điện gió 7.700 tỷ?

TIN MỚI

'Lủi' qua biên bất thành

'Lủi' qua biên bất thành

Ngày 2-8, Đồn BP Ga Ry (H. Tây Giang, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính một...