Giá Bitcoin hôm nay (22/1): Giảm mạnh khi ngân hàng Ấn Độ chặn giao dịch

Theo tờ The Economic Times, các sàn giao dịch Bitcoin tại Ấn Độ có thể sắp bị gián đoạn hoạt động bởi các thể chế tài chính hàng đầu của nước này.

Giảm mạnh khi các ngân hàng Ấn Độ chặn giao dịch tiền số

Giá Bitcoin hôm nay 22/1 đang ở mức 11.470 USD, với mức giá mở cửa đang là 12.759 USD, đồng tiền này đang giảm 10,10%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 12.759 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 11.213 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.817.338 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 193 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 22/1 đang giảm mạnh Ngân hàng Ấn Độ chặn giao dịch tiền số

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến nay, một số ngân hàng nội địa của Ấn Độ, trong đó có State Bank of India (SBI), ngân hàng HDFC, Axis Bank, Yes Bank và ICICI Bank, đã đóng băng hàng loạt tài khoản thuộc về những sàn giao dịch tiền điện tử.

Việc ngưng cung cấp dịch vụ tới những tài khoản tiền số là do sự thiếu tin tưởng của giới ngân hàng vào mô hình kinh doanh của các sàn giao dịch, đặc biệt là khi hầu hết các sàn đều hoạt động dựa trên vốn vay mượn. Chưa hết, các ngân hàng Ấn Độ còn lại, tuy vẫn chưa tiến hành đóng băng tài khoản nhưng đã đặt ra hạn mức về số tiền tối đa các sàn có thể rút về trong một ngày.

Mặc dù tờ The Economic Times chỉ liệt kê những doanh nghiệp tiền điện tử gặp vấn đề bao gồm Zebpay, Unocoin, CoinSecure và BtcxIndia, nhưng một vài nền tảng giao dịch khác cũng đã công khai rằng đang gặp khó khăn.

Một đại diện của giới ngân hàng nước này cho biết: “Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã không ra bất kì chỉ thị nào đối với chúng tôi – đây chỉ là nước đi mang tính đề phòng của các ngân hàng”.

Bên cạnh đó, những thể chế tài chính còn đang yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải thế chấp tài sản mới được vay mượn thêm tiền, đồng thời giữ tài sàn của họ làm “vật để tin”.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền số Ấn Độ đã vay mượn tiền từ các thể chế tài chính đồng ý tuân thủ yêu cầu này với hy vọng kéo dài thêm thời gian để kêu gọi một lượng tiền đầu tư khác thông qua đầu tư cổ phiếu từ giới tư nhân, tuy nhiên kế hoạch này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi.

Nhiều khả năng các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn đang chờ đợi Chính phủ Ấn Độ làm rõ lập trường của mình về khía cạnh đánh thuế và quản lý phân khúc tiền điện tử nói chung.

Theo thống kê, đã có 8 tài khoản ngân hàng bị đóng băng tính đến hiện tại, và con số ấy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, nguồn tin của The Economic Times khẳng định. Các ngân hàng còn cáo buộc nhiều sàn giao dịch đang sử dụng tài khoản cho những mục đích không nằm trong hợp đồng ban đầu. Giới tài chính Ấn Độ bị bắt buộc tuân thủ quy định báo cáo những giao dịch khả nghi lên Cơ quan Tình báo Tài chính nước này.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...