'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga

Mỗi địa điểm trong số 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga đều đi kèm với một câu chuyện khiến người nghe dựng tóc gáy.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 1

Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 19, ngôi nhà số 17, đường Myasnitskaya, Moscow là tổ ấm của một cặp vợ chồng giàu có. Họ cất giấu tiền ở nhiều nơi bí mật trong nhà vì sợ những người giúp việc đánh cắp. Một lần, người giúp việc vô tình đốt cháy số tiền giấu trong lò sưởi, người vợ vì tức quá mà chết, người chồng cũng qua đời không lâu sau đó. Kể từ đó, người ta thường thấy bóng ma của người đàn ông xuất hiện quanh ngôi nhà để đòi lại số tiền đã mất.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 2

Trong thời kỳ Thế chiến I, khu vực không xa trạm tàu điện ngầm Sokol vốn là nơi an nghỉ của những người lính hy sinh trong chiến tranh. Điều này dường như là cơ sở của nhiều lời đồn thổi về những bóng ma trong đường hầm tăm tối của nhà ga.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 3

Lâu đài St. Michael ở St. Petersburg là dinh thự của hoàng gia được xây dựng theo lệnh của Nga hoàng (Tsar) Paul I. Ngày 21/3/1801, Tsar bị kẻ xấu ám hại. Người ta cho rằng linh hồn của Tsar vẫn ở trong lâu đài và thường xuất hiện ở hành lang với ngọn nến đang cháy trong tay.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 4

Tháp Znamenskaya ở Yaroslavl. Lời đồn đại về những bóng ma ở tòa tháp này bắt đầu xuất hiện từ cuộc nội chiến ở Nga (1917-1922).

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 5

Ngôi nhà số 43 trên đường Bolshaya Yakimanka Street ở Moscow, còn được gọi là “Igumnov House”, hiện là nơi cư trú của Đại sứ Pháp. Câu chuyện ma ở ngôi nhà này liên quan đến cái chết của một người phụ nữ. Người này được cho là bị sát hại vì phụ bạc người tình.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 6

Căn hộ trên tầng hai tại số 64 phố Gorokhovaya ở St. Petersburg ngày nay là một căn hộ chung cư bình thường. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, đó là nơi ở của một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong lịch sử Nga – Grigory Rasputin. Bóng ma của người đàn ông này đôi khi vẫn xuất hiện với những lời càu nhàu và bước chân nặng nề trong những góc tối.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 7

Ngôi nhà nằm ở số 2 phố Serafimovicha là một trong những nơi nổi tiếng nhất ở thủ đô Moscow, được biết đến như là nơi cư trú của các nhà thơ, họa sĩ, diễn viên, vận động viên Liên Xô… Tuy nhiên, ngôi nhà bị đồn là đầy bóng ma của những nạn nhân từng chết ở đây trong quá khứ.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 8

Giữa các tòa nhà hiện đại cao tầng tại số 15 phố Gorky ở Ryazan là tòa một tháp cũ – đây là những gì còn lại của bệnh viện cũ. Vào ban đêm, người ta vẫn nhìn thấy bóng ma của Alexander Smitten, người quản lý bệnh viện cách đây hơn một thế kỷ xuất hiện trong tòa tháp này.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 9

Trong một đêm mờ sương, người ta có thể nhìn thấy hồn ma của một cô gái trẻ gần kênh Griboyedov ở St. Petersburg. Đây được cho là hồn ma của nhà cách mạng Sophia Perovskaya – người đã ám sát Tsar Alexander II và bị treo cổ.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 10

Kremlin ở Nizhny Novgorod cũng được cho là địa điểm có ma. Một số người cho biết họ từng nhìn thấy một phụ nữ nhợt nhạt bế con xuất hiện ở khu vực này.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 11

Lâu đài Oldenburg gần Voronezh. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, lâu đài này thuộc về công chúa Eugenia của Leuchtenberg. Ngày nay, hồn ma của Eugenia vẫn xuất hiện sau những hành lang sâu và đi lang thang qua các căn phòng của tòa lâu đài.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 12

Hồn ma của Stalin được cho là vẫn xuất hiện tại ngôi nhà của ông nằm ngay trong khách sạn Green Groove gần Sochi.

'Ghé thăm' 13 địa điểm bị đồn có ma ám ở Nga Ảnh 13

Gần bệnh viện tâm thần ở làng Lyakhovo, Nizhny Novgorod, người ta có thể thấy một tòa nhà cũ bị bỏ hoang. Cách đây mấy chục năm, một cô gái trẻ đã treo cổ trong ngôi nhà này vì thất tình. Theo người dân địa phương, vào ban đêm, người ta có thể nhìn thấy bóng dáng của cô gái kèm theo những tiếng khóc ai oán.

Theo Hùng Cường/vov.vn

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Khởi tố gã chồng dùng đục đâm vợ tử vong vì nghi bị ‘cắm sừng’

Khởi tố gã chồng dùng đục đâm vợ tử vong vì nghi bị ‘cắm sừng’

TIN MỚI