Ghê sợ các trò chơi tập thể tục tĩu trong cuộc vui nhiều công ty

Chẳng lẽ không còn trò chơi tập thể nào sôi nổi, kết nối tốt hơn mấy trò thô tục mô phỏng động tác quan hệ nam nữ mà nhiều công ty áp dụng trong các cuộc vui chung?

Mấy hôm trước, cộng đồng mạng bức xúc khi xem đoạn clip ghi lại trò chơi tập thể trong sự kiện của một công ty, trong đó đôi nam nữ trên sân khấu đang mô phỏng động tác quan hệ nam nữ một cách cực kỳ thô thiển. Nhưng kinh hãi nhất là ngay phía dưới bục, bên cạnh mấy người giơ điện thoại quay phim, chụp ảnh có vài đứa trẻ đang qua lại.

Không hiểu nổi sự bệnh hoạn nào khiến người ta có thể diễn cảnh thô bỉ này trước con mắt ngây thơ trong sáng của trẻ – con cháu của chính những người dự cuộc vui đó. Đám người lớn xung quanh vẫn thản nhiên hoặc hớn hở cười cợt, không hề nghĩ đến sự ô nhiễm văn hóa đang đầu độc trẻ thơ, bởi chính thế giới tinh thần của họ cũng đang nhiễm độc.

Một trò chơi tập thể có thể gây đỏ mặt. (Ảnh: Internet).

Những năm gần đây, những trò chơi phản cảm như vậy xuất hiện ngày càng nhiều trong các sự kiện tập thể của nhiều công ty như hội nghị tổng kết, sinh hoạt dã ngoại, team building… Các trò chơi thử thách tập thể được đưa vào thiết kế chươngtrình nhằm tăng tính kết nối giữa các thành viên và vì thế, người tổ chức luôn muốn nó phải thật vui nhộn, độc đáo, hài hước, có sự tham gia của cả nam và nữ.

Độ gay cấn, kịch tính của nhiều thử thách liên quan đến sự động chạm cơ thể giữa những người chơi, hoặc gây liên tưởng đến hoạt động nam nữ.

Trước đây, sự động chạm hay liên tưởng còn khá nhẹ nhàng, đủ gây đỏ mặt cho những người cả thẹn, như thi ăn táo không dùng tay giữa các đôi nam nữ. Nhưng càng ngày, các trò chơi càng trở nên “nặng đô” và trở nên phản cảm, tục tĩu đến không chịu nổi. Nhiều trò thể hiện sự thiếu tôn trọng rõ rệt đối với phụ nữ, và khiến những người tham gia trở nên vô duyên, lố bịch.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ, họ không thích tham gia những “game” đó, nhưng nhiều khi không né được vì sẽ bị coi là không nhiệt tình với công ty, thiếu hòa đồng… “Xem lại hình ảnh mình và đồng nghiệp trong clip sau sự kiện, em chỉ muốn độn thổ vì nhìn cứ bẩn bẩn sao ấy”, cô em họ mới đi làm tâm sự với tôi.

Cô bé cho biết người điều khiến “cuộc vui” này ở công ty tuyên bố chơi vậy mới sôi nổi, trẻ trung, tăng tính kết nối giữa mọi người…

Thật đáng sợ. Chẳng lẽ họ chỉ có thể vui nổi với những thứ kém lành mạnh như vậy thôi sao? Chẳng lẽ họ nghĩ con người chỉ có thể kết nối với nhau bằng những thứ “bẩn bựa” như thế? Quả là kém sáng tạo khi phải dựa vào những chiêu trò kích thích trí tò mò thấp kém này để mua vui cho tập thể, vốn luôn cần sự lành mạnh và văn minh.

Các công ty, tập thể nên kiên quyết loại bỏ những trò chơi xấu xí, thậm chí mang tình đồi trụy này ra khỏi hoạt động của mình. Đừng để văn hóa công ty gắn với những hình ảnh khiến người ta phải đỏ mặt như vậy.

Kim Oanh

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có phần trách nhiệm nhưng không đủ xem xét hình sự trong vụ Út ‘trọc’

TIN MỚI

VN-Index mất hơn 10 điểm

VN-Index mất hơn 10 điểm

Phiên giao dịch ngày 26-10, sắc xanh bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn, trong đó VIC bất ngờ tăng giá khá mạnh đã trợ...