Gấu con dính ‘án tử’ bị bố giết vì màu lông khác biệt

Vì có màu lông quá khác biệt, gấu con tội nghiệp có nguy cơ bị chính cha mình giết chết.

Các nhà nghiên cứu đang lo ngại cho số phận của một chú gấu con tội nghiệp 5 tháng tuổi ở núi Whistler-Blackcomb. Lý do là màu lông của nó quá khác biệt so với bố mẹ của mình nên vô cùng nổi bật và gây chú ý. (Nguồn Dailymail)

Tuy vậy, sự nổi bật khác thường này không hề tốt cho gấu con. Nguy cơ nó bị chính bố của mình giết chết cao rất nhiều so với những con gấu khác. Có giả thuyết cho rằng, đây là một con gấu Kermode (gấu thần linh), một biến thể màu trắng của gấu đen Bắc Mỹ được tìm thấy ở Canada. (Nguồn Dailymail)

Tuy nhiên mũi của con không có màu đen như những con gấu Kermode nên các nhà khoa học cho rằng đây là một con gấu đột biến gen, mắc phải căn bệnh bạch tạng. Chuyên gia về gấu Michael Allen cho biết, trong suốt 23 năm nghiên cứu loài động vật này, ông chưa bao giờ nhìn thấy một con gấu có màu lông đặc biệt như thế này. (Nguồn Dailymail)

Đáng buồn thay, con gấu có màu lông lạ chỉ có cơ hội sống sót 50% hoặc thấp hơn bởi màu lông đặc biệt của mình. Nó cũng có thể bị giết bởi chính bố ruột của mình do khác biệt và do có khả năng cản trở chuyện yêu đương của bố mẹ. (Nguồn Dailymail)

Vào mùa giao phối, gấu đực tàn bạo có thể giết chết gấu con để buộc gấu cái quan hệ với mình bởi những con gấu cái sẽ không giao phối trong vòng một đến hai năm sau khi sinh con. Miễn là chúng còn đang nuôi con, chúng sẽ không giao phối. Hơn nữa, màu lông quá khác biệt của chú gấu con này có thể khiến nó bị chú ý nhiều hơn so với những con gấu con cùng màu lông với bố mẹ khác. (Nguồn Dailymail)

Sau khi gấu đực giết chết gấu con, gấu cái chỉ mất vài ngày để nguôi ngoai và sẽ chấp nhận giao phối với gấu đực để sinh ra một thế hệ mới. Những hình ảnh hiếm lạ được Arthur De Jong, một người quản lý quy hoạch môi trường ghi lại. (Nguồn Dailymail)

Hình ảnh của một con gấu thần linh, toàn thân trắng nhưng mõm đen, không phải gấu bị bạch tạng. (Nguồn Dailymail)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Đang tải...
Con chém công an, mẹ chặn cửa: Vì thương quá?

Con chém công an, mẹ chặn cửa: Vì thương quá?

Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI