Gặp lại chàng giảng viên đi bộ xuyên Việt gây quỹ cho trẻ em nghèo

Hơn 3 năm rồi trong chuyến hành trình mùa hè đáng nhớ năm 2014 ấy, Võ Mạnh Tuấn (hiện đang là giảng viên của trường trung cấp nghề Kon Tum) sinh năm 1987 ở thị xã Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Võ Mạnh Tuấn trên hành trình đi tới trái tim mọi người.

Sau khi tốt nghiệp ngành công tác xã hội của Đại học Quy Nhơn, Tuấn tiếp tục học cao học chuyên ngành này. Là một người con của vùng đất lửa Quảng Trị, với phẩm chất cần cù, chịu khó lại có chí hướng và phấn đấu tốt nên không lâu sau khi được nhận về trường, Tuấn đã vinh dự được kết nạp Đảng. Sau nhiều năm tích cực phấn đấu, tuấn hiện vừa đi dạy, vừa là cán bộ phòng Tổ chức – Công tác học sinh, Bí thư Đoàn Trường, Bí thư Chi bộ trường trung cấp nghề Kon Tum.

Chuyến hành trình đi bộ xuyên Việt của Tuấn mang tên “Tiếp bước đến trường, vững chí ra khơi” nhằm quyên góp tiền ủng hộ học sinh nghèo là con em của ngư dân, để họ có thể yên tâm bám biển, giữ vững chủ quyền Tổ quốc.

Chuyến đi ấy của Tuấn đã thu hút được sự chú ý không chỉ của những người bạn quen biết, mà cả của những người bạn dọc đường đi, của những người biết và không biết đến hành trình ý nghĩa của Tuấn. Và như thế, thông điệp Tuấn muốn gửi gắm cứ lan đi, tỏa mãi qua từng người, từng người.

Gặp lại Tuấn sau quãng thời gian 3 năm từ chuyến đi bộ đặc biệt và đầy ý nghĩa ấy, đúng như cái tên của mình, Tuấn vẫn là một chàng trai rắn rỏi, nước da ngăm đen vì nắng gió bụi trường. Trong căn nhà thuê nhỏ, Tuấn và người em trai lâu ngày mới gặp đã hàn huyên không biết bao nhiêu chuyện. và rồi chuyến hành trình năm cũ của Tuấn lại được đưa ra để chia sẻ.

Hành trình ấy của Tuấn thực sự đã chạm vào trái tim mọi người. Tuấn vẫn kể về hành trình đầy ý nghĩa của mình khi được ai đó hỏi đến. Ba năm qua, Tuấn đã trưởng thành hơn, già dặn hơn, và cũng nhiều đam mê hơn. Tuấn bảo chuyến hành trình đã mang lại rất nhiều thứ, tất nhiên không phải thứ nào cũng hữu hình và nhìn thấy được. Cái được lớn nhất có lẽ là những tình cảm mà Tuấn gửi gắm và nhận được trong suốt chuyến hành trình. Đó chính là động lực để Tuấn hoàn thành chặng đường dài hơn 1800km.

Tuấn (thứ 2 từ trái qua) cùng mẹ và hai em trai.

Trong suốt cả chuyến hành trình ấy, Tuấn đã khơi gợi lên biết bao tình cảm tốt đẹp, lưu giữ và truyền tải không ít những hình ảnh của con người và vùng đất Tuấn đã đi bộ qua từng ngày. Không phải chờ tới khi Tuấn đi dọc đất nước mới thấy Tổ Quốc mình đẹp như thế, con người Việt Nam tốt bụng như thế! Những con người mà Tuấn đã từng gặp, những mảnh đất mà Tuấn đi qua đều có những ấn tượng và cảm nhận riêng, vun đắp thêm tình yêu về quê hương đất nước, cụ thể và sâu sắc hơn trong lòng mỗi người.

Tuấn bây giờ vẫn thế, trầm hơn vì chiêm nghiệm được nhiều điều hơn trong cuộc sống, khoáng đạt hơn vì sự cởi mở của mình. Với chất giọng trầm ấm, yêu văn nghệ, lại hát rất hay nên Tuấn thường là hạt nhân không thể thiếu trong các phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương.

Tuấn thường là các hạt nhân văn hóa văn nghệ trong rất nhiều chương trình.

Tuấn vẫn ấp ủ một dự định rằng nếu có sự ủng hộ, có một mục đích được thừa nhận và được khuyến khích Tuấn sẽ thực hiện chuyến hành trình đi bộ vòng quanh các nước ASEAN có thể với chủ để “Đoàn kết vì hòa bình và thịnh vượng”, hay đi bộ để gây quỹ cho chương trình “Có những thế giới rất khác”. Dự định ấy Tuấn đã nung nấu sau chuyến đi bộ xuyên việt gần 2000km, và đến bây giờ, Tuấn vẫn âm thầm chuẩn bị để thực hiện chuyến đi cuộc đời, hành trình của cuộc đời mà không có mấy người trẻ dám thực hiện.

Và trên hành trình ấy, Tuấn cũng đang thực hiện một hành trình khác, hành trình đi tìm một nửa của đời mình…

Đang tải...
Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Ô tô tông xe máy, 2 người bay lên nóc nhà ven đường, tử vong

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

TIN MỚI