Gần 9.000 người lao động bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19

Ngày 14-2, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và Công ty CP Sản xuất và Thương mại Bio Cosmetics (TP Hà Nội) ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các sản phẩm phòng chống dịch bệnh Covid-19 với giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi ký kết, đại diện Công ty CP Sản xuất và Thương mại Bio Cosmetics đã tặng 150 lít dung dịch rửa tay và hướng dẫn cho công nhân KCN Khánh Phú cách vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn.

* Trước đó 1 ngày, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 2.000 khẩu trang vải do Công ty CP Dệt may Nha Trang hỗ trợ và 2.500 tờ rơi truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo Công đoàn Công ty CP Dệt may Nha Trang chia sẻ trước tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, khẩu trang khan hiếm, công ty đã kịp thời sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng nhiều lần và phát miễn phí đến các bệnh viện; đến nay đã hỗ trợ 8.000 khẩu trang vải cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Gần 9.000 người lao động bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 Ảnh 1

Cán bộ Công đoàn Công ty CP Dệt may Nha Trang đóng gói khẩu trang Ảnh: THÁI TĨNH

* Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có báo cáo nhanh về tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo báo cáo của 30/63 tỉnh, TP, trong tổng số 181.597 doanh nghiệp (DN), 322 DN tạm dừng hoạt động, 553 DN giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, trong 5.060 HTX, 25 HTX tạm dừng hoạt động và 5 HTX giảm quy mô hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cho biết theo báo cáo của 22/63 tỉnh, TP, trong tổng số 8.773 lao động bị ảnh hưởng thì ngành nông, lâm và thủy sản có 3.227 người (chiếm 36,8%). Dự báo thị trường lao động trong quý I và năm 2020 ở lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, khả năng thiếu hụt lao động và dịch chuyển lao động trong bối cảnh các DN đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất do chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng nguyên liệu ngừng hoạt động (các DN gia công cho các công ty đa quốc gia, các DN có đầu vào nguyên liệu phụ thuộc vào Trung Quốc…).

T.Tĩnh – H.Lê – N.Tú

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

TIN MỚI