Gần 80 triệu lượt khách quốc tế đến Mỹ trong năm vừa qua

77 triệu lượt du khách quốc tế trong đó có học sinh và người đi chữa bệnh đã đến Mỹ trong năm 2017.

Mỗi năm, nước Mỹ, với rất nhiều điểm đến hấp dẫn, đón hàng triệu du khách nước ngoài. Trong đó, không thể không kể đến các thành phố nổi tiếng thu hút khách du lịch như New York, Los Angeles, Miami, Boston…

TTXVN dẫn nguồn AFP cho biết, gần 77 triệu lượt du khách quốc tế, trong đó có học sinh và người đi chữa bệnh, đã chi 251,4 tỷ USD tại Mỹ trong năm 2017, tăng 2% so với năm 2016, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018.

Gần 80 triệu lượt khách quốc tế đến Mỹ trong năm vừa qua Ảnh 1

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/9 cho biết hoạt động chi tiêu của khách du lịch khi đến Mỹ đã tăng cao trong năm 2017, ghi nhận mức kỷ lục mới và chiếm khoảng 10% kim ngạch xuất khẩu của nước này. Cụ thể, hoạt động chi tiêu của khách du lịch đã hỗ trợ 1,2 triệu việc làm ở Mỹ. Nguồn thu từ du khách nước ngoài chiếm gần 30% kim ngạch xuất khẩu dịch vụ của Mỹ trong năm 2017. Du lịch liên quan đến giáo dục chiếm gần 2/3 lượng khách du lịch đến Mỹ trong năm 2017.

Tính chung, lượng du khách tới Mỹ trong năm 2017 đã tăng 0,7%, trong đó khách du lịch Hàn Quốc tăng nhiều nhất (17,8%), theo sau là Brazil (Bra-xin) với mức tăng 11% và Argentina (Ác-hen-ti-na) tăng 10%.

Bộ Thương mại Mỹ cũng cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đã chi 149,4 tỷ USD tại Mỹ, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, còn người dân Mỹ đã chi 107,2 tỷ USD khi đi du lịch nước ngoài.

Ngày nay, Mỹ vẫn là điểm du lịch mơ ước của nhiều du khách. Với diện tích lớn và bề dày lịch sử đầy vẻ vang, Mỹ được xem là thế giới thu nhỏ với nhiều kỳ quan thiên nhiên cũng như các khu giải trí đặc sắc. Du lịch đến với xứ sở cờ hoa du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những công trình cao vút, những dịch vụ hiện đại và những con người thân thiện. Văn hóa Mỹ đã một thời làm giới trẻ khắp thế giới say mê, từ nhạc Elvis, CCR, Lobos, Michael Jackson đến những phim sản xuất từ Hollywood, những chương trình giải trí trên truyền hình, những điếu thuốc lá Winston, Pall Mall, Salem, Carmel. Nơi nào có dấu chân người Mỹ ở đó sẽ thấy cửa hàng McDonald’s, KFC, sẽ thấy bảng hiệu quảng cáo Coca-Cola, Coke, sẽ thấy xe hiệu Ford, GM hay Cadillac.

Thủy Bích (t/h)

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Chùm ảnh bệnh viện 1.300 giường bệnh ở Vũ Hán sau 3 ngày xây dựng

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

TIN MỚI

Ấm áp tình thương của Bác

Ấm áp tình thương của Bác

Trong dịp đi sưu tầm tài liệu viết về 'Lịch sử công tác Đảng, công tác chính trị trong Công an nhân dân vũ...