Gần 100 xe khách đỗ trên cao tốc bị giải tỏa trong đêm

Cảnh sát đưa 10 xe cứu hộ đến di chuyển ôtô khách khỏi trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ trong đêm 28/2. Đây là ôtô bãi công phản đối lệnh điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội.

Khoảng 22h30 ngày 28/2, lực lượng chức năng đã điều các xe cứu hộ tới đưa những chiếc ôtô khách đang đỗ thành hàng dài ở Trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ ra khỏi khu vực này.

Đây là các nhà xe đã tập hợp thành từng đoàn, đi xe không tải về Hà Nội để phản đối lệnh điều chuyển luồng tuyến của thành phố vào sáng cùng ngày.

Một chiếc xe khách được cẩu sang bên kia đường cao tốc để di chuyển về điểm dừng nghỉ. Ảnh: Quang Chiến.

Trước việc gần 100 xe khách căng băng rôn, khẩu hiệu phản ứng việc điều chuyển luồng tuyến di chuyển trên đường, lực lượng chức năng đã chặn đoàn xe ở khu vực Trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội đến hiện trường thuyết phục các nhà xe giải tán nhưng bất thành.

Khi lực lượng chức năng cẩu xe dừng đỗ không đúng quy định lúc 22h30, đại diện các nhà xe đã phản ứng và cho rằng “chúng tôi không hề nhận được thông báo cũng như văn bản liên quan nào, vì sao nhà chức trách lại cẩu phương tiện của chúng tôi như thế”.

https://youtu.be/FcgmdxlAl2Q

“Chúng tôi đang di chuyển theo lộ trình về bến xe Nước ngầm thì các anh chặn lại ở Trạm thu phí. Giờ các anh lại bảo chúng tôi vi phạm do dừng xe trên cao tốc là không đúng”, Chủ nhà xe Phiệt Học nói.

Lực lượng chức năng thuyết phục các nhà xe di chuyển. Ảnh: Quang Chiến.

Lực lượng chức năng đã thuyết phục các nhà xe di chuyển về điểm dừng nghỉ để đảm bảo lưu thông phương tiện trên cao tốc. Khoảng 2h30 ngày 1/3, các nhà xe đồng ý di chuyển về điểm dừng nghỉ 239 thuộc địa phận tỉnh Hà Nam.

Chiều nay đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông và Sở Giao thông Hà Nội sẽ có cuộc đối thoại với các nhà xe nêu trên.

Từ 2/1, Hà Nội điều chuyển các tuyến của tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi, Phùng, về bến xe Nước Ngầm.

Các tuyến của tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái hoạt động tại bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa, về bến xe Mỹ Đình.

Các tuyến của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đăk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa (các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát đi theo đường Hồ Chí Minh) hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm, về bến xe Yên Nghĩa.

Các tuyến của tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn hoạt động tại các bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây, về bến xe Gia Lâm.

Đang tải...
Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm gì?

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác miền Trung: Không đúng thời điểm!

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

Tiến hành cách ly xã hội toàn TP Buôn Ma Thuột

TIN MỚI