‘Game thủ’ đi trộm liên tỉnh để ‘nuôi quân’ ảo

Giữa năm 2019, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CA tỉnh TT-Huế liên tục nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn tỉnh về việc bị mất trộm tài sản trong đêm khuya.

Giữa năm 2019, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CA tỉnh TT-Huế liên tục nhận được nhiều tin báo của người dân trên địa bàn tỉnh về việc bị mất trộm tài sản trong đêm khuya. Theo trình bày của các bị hại, thời điểm đối tượng đột nhập lấy tài sản là lúc mọi người đang ngủ say. Điều đáng nói, trong số các vụ trộm này, dù có gia đình đã khóa cửa cẩn thận nhưng kẻ gian vẫn phá khóa, đột nhập bên trong để lấy tài sản.

Một bị hại chia sẻ: “Mặc dù cửa nhà mình khá chắc chắn và an toàn nhưng không ngờ, đối tượng vẫn đột nhập được từ phía cửa chính. Điều lo nhất là kẻ gian còn đi vào được cả phòng ngủ để lấy trộm ví tiền và điện thoại”.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp tài sản, Phòng CSHS CA TT-Huế đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch xác lập chuyên án để đấu tranh, truy bắt kẻ gây án. Lực lượng trinh sát Phòng CSHS đã được tung xuống địa bàn. Trong khi CA đang nỗ lực truy tìm kẻ gây án thì khuya 9-8, tại một nhà dân ở xã Phong Hiền (H. Phong Điền) kẻ gian cũng “viếng” thăm. Thủ đoạn gây án của vụ này tương tự các vụ khác mà nhiều bị hại trình báo trước đó.

Xác định, đối tượng ngay sau khi gây án vẫn đang còn ở địa bàn TT-Huế; các tổ công tác chia ra nhiều mũi để truy “nóng”. Và, đối tượng khi đang di chuyển từ H. Phong Điền về phòng trọ gần sân bay Phú Bài (TX Hương Thủy) thì bị lực lượng CA bắt giữ cùng nhiều tang vật là tài sản vừa lấy trộm tại xã Phong Hiền.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Lê Văn Thái (1992, trú H. Tuyên Hóa, Quảng Bình). Theo cơ quan CA, Thái là đối tượng không nghề nghiệp nhưng lại nghiện game online. Ban đầu, để có tiền mua card game, Thái đã gây ra một số vụ trộm cắp vặt. Tuy nhiên, số tiền đó cũng không đủ để cho Thái nâng cấp các nhân vật trong game mà mình đang theo đuổi.

Vì vậy, Thái đã nảy sinh ý định, rời Quảng Bình vào Huế để thực hiện các vụ trộm cắp. Dù “lạ nước lạ cái” nhưng chỉ sau vài ngày ở Huế; Thái đã sớm thông thạo đường sá từ phố về làng. Lợi dụng đêm khuya hoặc rạng sáng khi nhiều gia đình ngủ say, Thái đã đột nhập bên trong lấy trộm hàng chục điện thoại di động, ví tiền và nữ trang. Điều đáng nói, để tránh sự theo dõi của lực lượng CA, Thái liên tục thay đổi địa điểm từ phố về quê.

Thời điểm bị CA bắt giữ, trong người Thái có 6 điện thoại và 2 triệu đồng- liên quan đến tang vật của một số vụ án. Qua mở rộng điều tra, bước đầu Thái khai nhận đã thực hiện trót lọt hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn toàn tỉnh TT-Huế, gây thiệt hại hơn 40 triệu đồng. Toàn bộ tài sản chiếm đoạt được, Thái sử dụng mua card game và tiêu xài.

Ngày 15-8, Phòng CSHS CA tỉnh TT-Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lê Văn Thái về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đồng thời, đang tiến hành thu hồi tài sản để trao trả cho các bị hại.

Theo lãnh đạo Phòng CSHS CA tỉnh TT-Huế, thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản chiếm khoảng 60% vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, đã xảy ra nhiều vụ phạm tội có nguyên nhân do không có tiền chơi game và nạp thẻ game online.

Cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của lực lượng CA trong lĩnh vực phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thì CA khuyến cáo, người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, giáo dục con em, nhằm phòng ngừa tình trạng nghiện game online rồi sa vào con đường vi phạm pháp luật.

H.LAN

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

TIN MỚI

Nao nao tháng chạp

Nao nao tháng chạp

Dù đủ đầy hay túng thiếu thì tháng chạp vẫn rộn ràng, vẫn khiến lòng có cảm giác nao nao. Khi làm mẹ, đã thấm...