‘Gài’ con theo dõi để chồng không thể ngoại tình, tôi chết lặng khi con lại một lòng bảo vệ nhân tình của bố

Cứ ngỡ chỉ cần có con trai bên cạnh thì chồng tôi sẽ không thể qua lại với người phụ nữ khác. Ngờ đâu, cuối cùng tôi mới là kẻ đáng thương bị cả chồng lẫn con qua mặt.

Tôi và chồng lấy nhau khá thuận lợi khi cả hai đều nhận được sự ủng hộ của gia đình hai bên. Chồng tôi làm quản lý tại một công ty lớn với mức lương ổn định, còn tôi tuy không kiếm được nhiều nhưng về cơ bản vẫn có thể độc lập tài chính.

Do yêu cầu công việc, chồng tôi phải chuyển công tác sang Mỹ một thời gian. Nhân cơ hội này, với số tiền hai vợ chồng dành dụm lâu nay, tôi quyết định đưa con trai theo bố sang nước ngoài du học. Một phần vì muốn tạo điều kiện cho con, mặt khác cũng là để ngầm “chặn đứng” khả năng ngoại tình của chồng.

Vì công việc mà hơn nửa năm kể từ khi chồng con sinh sống ở nước ngoài, tôi vẫn chưa thể sang thăm dù chỉ là một lần. Không lâu sau, tôi hay tin mẹ ruột bị ung thư phổi. Vì là con một nên mọi trách nhiệm đều đổ dồn lên vai tôi. Thuê người chăm sóc thì không an tâm, chưa kể tiền nong cũng là một gánh nặng, tôi đành gác lại mọi kế hoạch để tập trung chữa trị cho mẹ.

Việc trị liệu khó khăn và tốn kém hơn tôi tưởng, dù đã nhận được số tiền chồng gửi về, tôi vẫn phải đi vay đi mượn từ họ hàng, bạn bè. Rất may sau đó sức khỏe của bà cũng ổn định trở lại. Sau khi sắp xếp mọi thứ xong xuôi, tôi lặng lẽ sang Mỹ thăm chồng con. Tôi muốn dành cho bố con anh một món quà bất ngờ.

(Ảnh minh họa)

Sang đến nơi, tôi nhấn chuông đợi cửa trong hào hứng. Lúc này tôi mới chợt nhận ra chồng tôi vẫn đang đi làm, may thay hôm đó con trai tôi nghỉ học nên tôi mới vào được nhà. Gặp tôi, con trai có thoáng giật mình nhưng cũng không quá ngỡ ngàng, thậm chí còn có vẻ thờ ơ, xa lạ. Tôi nhìn quanh ngôi nhà và phát hiện thấy có rất nhiều món đồ của phụ nữ. Kể từ lúc gửi con sang đây học, tôi chưa từng nghe con “mách” gì về chuyện này.

Tôi tò mò buột miệng hỏi: “Bố con có người khác rồi à? Mẹ cảm giác ngôi nhà dường như có bóng dáng của phụ nữ”. Nào ngờ, chỉ ngay sau câu hỏi đó, con trai tôi lập tức tỏ ra khó chịu: “Hơn nửa năm không gặp con, câu đầu tiên mẹ hỏi chỉ có được từng ấy thôi sao? Mẹ gửi con sang đây để theo dõi bố, chứ nào có quan tâm con mẹ vui buồn thế nào đâu. Trong lòng mẹ lúc nào cũng chỉ toàn những lo sợ ích kỉ. Vì thế khi biết bố có người khác, con chẳng hề thấy khó chịu tí nào. Ít nhất cô ấy biết hỏi hôm nay của con thế nào, con có mệt hay không. Cô ấy tốt bụng và chu đáo hơn mẹ nhiều. Nếu có thể, con muốn cô ấy thay thế vị trí của mẹ mãi mãi”.

(Ảnh minh họa)

Tôi chết đứng, hóa ra bao lâu nay chồng ngoại tình mà tôi chẳng hề hay biết. Hóa ra ngay cả đứa con tôi tin tưởng nhất cũng dễ dàng chấp nhận một người phụ nữ khác làm mẹ.

Gặng hỏi con, tôi mới biết được rằng trong chuyến công tác, anh và một đồng nghiệp nữ cùng được phân bổ đến đây làm việc. Khi mẹ tôi bệnh nặng, tiền nong thiếu thốn, cô ấy đã chủ động giúp chồng tôi, chưa kể còn tận tình chăm sóc con trai tôi như con ruột, còn tôi lại chỉ chăm chăm đến nỗi lo chồng mình có người phụ nữ khác. Chẳng trách con tôi nhìn mẹ nó là một kẻ ích kỉ, chẳng trách nó mong muốn cô ấy sẽ thay thế vị trí của tôi mãi mãi.

Tôi đau đớn mà không biết nên trách mình hay trách người chồng phản bội. Tôi tự thấy có lỗi với con, có lỗi với chồng vì đã không thể ở bên chăm sóc, nhưng cũng lại cảm thấy mình thật đáng thương khi bị chính chồng và con trai bỏ rơi. Hơn cả, tôi còn mang ơn người phụ nữ ấy. Tôi rơi vào bế tắc, không biết phải lựa chọn ra sao. Nếu ly hôn thì chẳng còn ai ở bên tôi, nhưng nếu tiếp tục, tôi e mình sẽ chỉ là cái bóng vô hình trong căn nhà này mà thôi.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

Lâm Đồng: Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng thẻ tiết kiệm ảo, ‘nữ quái’ lĩnh 23 năm tù

TIN MỚI

Tri kỷ hồ Tây

Tri kỷ hồ Tây

Mãi rồi mà vẫn cứ với tâm trạng chộn rộn y như là một nghi lễ. Mỗi sáng tinh mơ, khi hồi hộp vén màn sương mỏng...