Bé gái 6 tuổi bị ép kết hôn với người đàn ông bằng tuổi ông mình

Theo dự đoán của tổ chức từ thiện Save the Children, Anh Quốc, cứ mỗi 7 giây sẽ có một bé gái dưới 15 tuổi bị ép kết hôn vào năm 2017.

Theo báo cáo của tổ chức từ thiện Save the Children có trụ sở tại Anh Quốc, câu chuyện các bé gái bị ép gả cho những người đàn ông cỡ tuổi ông mình không còn hiếm gặp trên thế giới. Những vụ kết hôn thực chất là các cuộc “mua bán tình dục” trá hình khi nhiều bé gái phải chịu cảnh đánh đập, tra tấn dã man.

Trong năm 2017, dự đoán sẽ có khoảng hơn 12,000 trẻ em dưới 15 tuổi bị ép kết hôn mỗi ngày. Trung bình, cứ 7 giây lại có vụ tảo hôn diễn ra trên thế giới.

Trung bình, cứ mỗi 7 giây lại có 1 bé gái dưới 15 tuổi bị ép cưới.

Các chuyên gia từ tổ chức Save the Children cũng ước tính sẽ có khoảng 15 triệu nữ sinh dưới 15 tuổi sẽ kết hôn trong năm tới khi phần lớn các em đều chưa đủ tuổi vị thành niên theo luật của các quốc gia.

Chiến tranh và nghèo đói là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tảo hôn trên thế giới. Các gia đình nghèo không thể nuôi nổi con nên phải bán cho người khác, dưới hình thức các đám cưới. Tại nhiều quốc gia hồi giáo, các bé gái bị bắt cóc bởi những phiến quân Hồi giáo hay những phần tử khủng bổ.

Các vụ tảo hôn với khoảng cách tuổi tác chênh lệch cũng đang làm đau đầu nhà chức trách tại nhiều quốc gia. Năm ngoái, một bé gái 6 tuổi đã bị gả bán cho một người đàn ông già hơn mình hơn 40 tuổi tại Afghanistan. Đổi lại, gia đình em sẽ có được một con dê! Một trường hợp thương tâm khác xảy ra tại Yemen khi bé gái 8 tuổi tử vong do mất máu quá nhiều trong đêm thành hôn với người đàn ông 40 tuổi.

Chiến tranh và nghèo đói là nguyên nhân dẫn tới tảo hôn.

Syrian Sahar, một nạn nhân của tảo hôn tại Li Băng cho biết: “Vào cái ngày đám cưới, tôi tưởng tượng rằng đó sẽ là ngày vui của cuộc đời mình. Tuy nhiên, mọi thứ thật là ê chề, đau khổ và tủi nhục. Nhiều bạn gái lấy chồng sớm và qua đời vì mất quá nhiều máu. Chúng tôi vẫn còn là những đứa trẻ và phải nuôi dưỡng con mình”.

Dù hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình, Sahar vẫn tin rằng các bé gái nên chờ ít nhất tới tuổi 20 rồi mới lập gia đình. Người mẹ trẻ này khuyến khích các em nhỏ nên có một tuổi thơ vui vẻ và hạnh phúc.

Kirsty McNeill, giám đốc chính sách và chiến dịch của Save the Children ra khuyến cáo rằng trong năm 2017, cứ mỗi 7 giây lại có bé gái tảo hôn. Trong khi bạn đang vui chơi, ăn tối hay học bài, ở đâu đó trên hành tinh này có một em gái đang phải “nộp mình” cho các cuộc hôn thú chưa đủ tuổi. Thông thường, các em sẽ kết hôn với những người đàn ông lớn hơn mình ít nhất 10 tuổi.

Nhiều em nhỏ phải làm mẹ khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

“Tại các nước nghèo, như Tanzania, các bé gái bị đổi bán lấy bò và tiền mặt. Ở Nigeria, các em bị bắt cóc từ ngôi làng mình sinh sống và phải đối mặt với 2 lựa chọn đầy đau khổ: cưới một chiến binh khủng bố hay bị giết”.

Bà Kirsty McNeill cũng cho biết nếu các quốc gia không có những động thái cụ thể, những vụ việc thương tâm như vậy vẫn sẽ xảy ra với các bé gái trên toàn thế giới, đặc biệt tại khu vực châu Phi, Nam Á và Tây Nam Á.

Kết hôn hay chết – số phận bi thảm cho nhiều cô dâu trẻ tại châu Phi.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Biển báo bị cây xanh che khuất

Biển báo bị cây xanh che khuất

Tại ngã ba đường Nguyễn Trãi - Lý Tự Trọng (thị trấn Diên Khánh) có cây xanh che khuất biển báo giao thông, hạn chế...