Gã võ sư đánh đập vợ dã man như thời trung cổ có thể bị khởi tố

Luật sư cho rằng, hành động đánh đập vợ tàn bạo trước mặt con nhỏ của kẻ mang danh ‘võ sư’ là rất đáng lên án, có thể bị khởi tố.

Ngày 28/8, Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) vẫn đang phối hợp với Công an quận Long Biên để điều tra, làm rõ vụ việc chồng đánh đập vợ dã man xảy ra tại phường Thạch Bàn khiến dư luận bức xúc.

Người chồng được xác định tên Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, quê ở Mê Linh, Hà Nội), đang là thầy giáo dạy võ, còn nạn nhân là chị L. (SN 1992). Cả hai đang chung sống trong căn hộ ở phường Thạch Bàn.

Trả lời PV VTC News , luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng đây vụ việc nghiêm trọng, hành vi của người chồng là rất đáng lên án và phải xử lý nghiêm.

“ Hành vi này không những gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của người phụ nữ, mà còn tổn thương đến tâm lý, tác động xấu đến việc hình thành nhân cách của những đứa trẻ và có thể đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của hai mẹ con. Bởi vậy hành động này là rất đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật ”, luật sư Cường nói.

Luật sư Đặng Văn Cường phân tích, đối với những vụ việc xâm hại đến danh dự, nhân phẩm hoặc xâm hại đến sức khỏe mà thương tích thuộc khoản 1, điều 134 Bộ luật hình sự thì cơ quan tiến hành tố tụng chỉ vào cuộc xử lý khi có đơn của người bị hại, và khi người bị hại rút đơn, vụ việc sẽ bị đình chỉ.

Còn trong trường hợp hình ảnh, clip được lan truyền trên mạng xã hội, báo chí phản ánh, công an địa phương biết được hoặc do các cơ quan, tổ chức bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình hoặc chính quyền địa phương chuyển tới cơ quan công an thì cơ quan này sẽ tiếp nhận tin báo và xác minh, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp người bị hại không có đơn yêu cầu xem xét thì cơ quan công an vẫn có thể xử phạt hành chính theo điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, mức phạt có thể 2 triệu – 3 triệu đồng.

“ Nếu thương tích của người phụ nữ trong trường hợp này từ 11% trở lên hoặc người đàn ông này đã từng bị xử phạt hành chính, từng bị kết án về hành vi cố ý gây thương tích chưa được xóa án tích hoặc thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2, điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì cơ quan công an sẽ vào cuộc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, người đàn ông này sẽ bị xử lý hình sự kể cả trong trường hợp người bị hại không có đơn yêu cầu xử lý ”, luật sư Cường cho hay.

Hình ảnh người vợ ôm con nhỏ bị chồng đánh đấm dã man, ngã ngửa xuống sàn nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, ở vụ việc này, người phụ nữ mới sinh con bị chồng đánh đập liên tục vào đầu, vào mặt, người đánh lại là võ sư thì rất có thể gây sẽ ra thương tích cho nạn nhân.

Khi gia đình có đơn trình báo sự việc với cơ quan công an, thì cơ quan công an sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân, động cơ, hành vi và hậu quả của vụ việc để có hình thức xử lý nghiêm khắc.

“M ột người bình thường tấn công người khác thì có thể không gây ra thương tích nhưng nếu một võ sư mà tấn công người khác, lại là người phụ nữ đang bế con, không có khả năng tự vệ thì việc gây ra thương tích, thậm chí có thể thiệt mạng cho nạn nhân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hành động của người đàn ông này qua clip cho thấy thái độ có tính chất côn đồ, ra tay không thương tiếc đối với vợ của mình trong khi người phụ nữ này đang bế con nhỏ, trước mặt một đứa trẻ khác.”, luật sư Cường nhấn mạnh.

Xuân Trường

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI