FIFA xác định thể thức thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức xác định các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam sẽ làm khách của Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách, hoàn toàn không thi đấu tập trung như đồn thổi trước đó.

AFC và FIFA cũng yêu cầu các quốc gia có đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 phải chọn một sân trung lập để dự phòng, bên cạnh sân nhà chính thức đã được đăng ký trước.

Trong trường hợp sân nhà chính thức không đáp ứng được các điều kiện tổ chức hoặc có tình huống khẩn cấp, sân dự phòng tại một quốc gia trung lập sẽ được sử dụng.

Theo quy định của AFC, ngoài việc đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, nước chủ nhà phải có trang thiết bị VAR phục vụ cho công tác tổ chức trận đấu.

Trao đổi với truyền thông, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết: AFC sẽ cho VFF mượn hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để đảm bảo quy trình và tiêu chuẩn đã được đề ra trước đó.

Đồng thời, AFC sẽ cử đội ngũ nhân sự sang Việt Nam nhằm triển khai lắp đặt và vận hành VAR tại các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022″.

Chia sẻ với truyền thông, Phó Chủ tịch thường trực VFF – ông Trần Quốc Tuấn cho biết: Vòng loại thứ 3 là vòng đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển hàng đầu châu Á. Do vậy, việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với ĐT Việt Nam.

Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng tới mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm”.

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại 3 World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có những kế hoạch nhằm giúp cho các giải đấu cấp CLB kết thúc sớm hơn.

Theo kế hoạch dự kiến, V.League sẽ trở lại vào ngày 31/7 và thi đấu liên tục đến ngày 23/8 nhằm đáp ứng cho ĐT Việt Nam có thể chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Sau khi V-League tìm được nhà vô địch của giải đấu, thì ngay sau đó một ngày các cầu thủ nằm trong danh sách triệu tập sẽ phải hội quân tại Hà Nội và bắt đầu tập luyện.

Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đáp chuyến bay tới Ả Rập Xê-Út để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 02/9.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022:

Ngày 2/9: Saudi Arabia vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Saudi Arabia

Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam.

Đang tải...
Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở Đắk Lắk, 3 người diễn tiến bệnh nặng

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

TIN MỚI