Facebook của Hiếu Orion đã khóa sau khi khỏa thân lấy danh nghĩa bảo vệ môi trường

‘Người ta bảo vệ môi trường bằng tri thức của con người, bằng hành động chứ cởi quần áo khoe thân thể chỉ là ngụy biện, lăng xê cho hình ảnh của chính mình’, TS. Nguyễn Hương Giang – Giảng viên khoa Xã hội học (ĐH Sư phạm) cho hay.

Chia sẻ trước những lùm xùm quanh vụ việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến đèo Mã Pì Lèng được cho là để kêu gọi bảo vệ môi trường, TS. Nguyễn Hương Giang – Giảng viên khoa Xã hội học (ĐH Sư phạm) cho hay: “Trên thế giới không phải chưa từng xuất hiện diễn viên, người mẫu khỏa thân bảo vệ môi trường hay bảo vệ động vật hoang dã.

Tuy nhiên, ở nước ngoài khi chấp nhận thoát y trước ống kính đều có chiến lược rõ ràng, do một tổ chức hay đơn vị liên quan đến mục đích mà họ muốn khỏa thân thực hiện, hoàn toàn không vì tự phát nhất thời. Dù vậy, nhiều nghệ sĩ vẫn nhận những lời chỉ trích từ dư luận.

Quay trở lại câu chuyện của 4 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến đèo Mã Pì Lèng, có thể họ cho rằng cứ cởi hết quần áo ra đứng trước thiên nhiên là kêu gọi bảo vệ được môi trường. Nhưng đó là nhận thức hoàn toàn sai lệch nhất là trong nền văn hóa Việt Nam. Người ta bảo vệ môi trường bằng tri thức của con người, bằng hành động chứ còn cởi quần áo khoe thân thể chỉ là ngụy biện, lăng xê cho hình ảnh của chính mình”.

Cụ thể, tối ngày 8/10, trên trang cá nhân của hot facebooker Hiếu Orion cùng một số người bạn đã khiến mạng xã hội xôn xao với đoạn livestream một phần hành trình trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) của nhóm.

Đáng chú ý, cả 4 người đàn ông đã cùng nhau cởi đồ, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới Panorama – khách sạn xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng khiến dân mạng xôn xao.

Hình ảnh 4 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng khiến dân mạng dậy sóng

Hành động của 4 người đàn ông nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn từ phía người đi đường. Hầu hết mọi người đều tò mò, dừng lại theo dõi, chụp ảnh hành động của 4 người đàn ông này.

Ngay sau đó, Hiếu Orion cùng 3 người bạn của mình bị cộng đồng mạng phản đối gay gắt vì hành động khỏa thân vô cùng phản cảm.

Nhiều người khác cũng cho rằng, việc tự tung hô bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ để nhóm người này thu hút sự chú ý của dư luận và hợp lý hóa hành động thô bỉ, bẩn thỉu, mất hết nhân cách con người của mình.

Thậm chí, có người còn nặng lời hơn, khi cho rằng đây là những hành động vô học, gây nhức mắt người đi đường và chứng tỏ nhóm người này không tôn trọng chính bản thân mình cũng như người xung quanh.

Trước những áp lực của dư luận sáng 9/10, Hiếu Orion đã khóa facebook cá nhân của mình.

Tài khoản facebook của Hiếu Orion đã khóa

Hoàng Thanh

Đang tải...
Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

TIN MỚI