Em chồng đăng đàn khoe siêu phẩm ‘cá kho bóng đêm’ của chị dâu, dân mạng bật cười xong lại tranh cãi

Ngoài những người phì cười trước độ khiếp đảm của nồi ‘cá kho bóng đêm’, cũng có không ít dân mạng chia phe tranh cãi khiến MXH Việt chiều nay trở nên khá ồn ào.

Từ lâu nhiều người xem việc nấu ăn như một cách thể hiện tính cách rất riêng của cộng đồng chị em phụ nữ. Nó vừa thể hiện được thiên tính, vừa thể hiện được chút gì đó gọi là đảm đang vén khéo trong gia đình, cũng vừa bật lên phẩm chất công – dung – ngôn – hạnh mà giới đàn ông, hiếm có ông nào có thể với cao bằng chị em. Tuy nhiên, nói vậy có hẳn là tất cả ai là phụ nữ cũng đảm đang, nấu ăn ngon lành cành đào nhìn là phát mê phát thèm cả đâu.

Ví dụ như mới đây, có một cô nàng đã đăng đàn “khoe” về tác phẩm ẩm thực kiệt xuất của chị dâu mình khi cho ra đời món “cá kho bóng đêm” cháy đen cả nồi. Cô viết: “CHỊ DÂU MÌNH KHO CÁ. THỀ CƯỜI KHÔNG NGẬM ĐƯỢC MỒM BÂY ƠI”. Đi kèm với đó, tất nhiên là hình ảnh nồi cá kho không thể nào kinh khủng hơn, hệt như một hỗn hợp “cá tắm bùn” đen xì duy chỉ có đầu cá là vẫn còn có thể nhận diện nếu căng mắt ra nhìn.

Câu chuyện kèm bức hình trên sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, ngoài những người phì cười trước độ khiếp đảm của nồi cá kho, cũng có không ít dân mạng chia phe tranh cãi khiến MXH Việt chiều nay trở nên khá ồn ào.

Đa phần, mọi người đều chê bai cô gái nhân vật chính vụng về, chả biết nấu nướng đã đành đằng này còn cho ra đời một tác phẩm ẩm thực thật không thể chấp nhận nổi: “Trần đời mới thấy một nữ nhân kiệt xuất thế này”, “chả hiểu, cả mấy món đơn giản nhất cũng không biết à?”, “mẹ chồng không thích điều này”, “đến lạ, giành hết cái vụng của nhân loại à”…

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người đứng ra bênh vực cho cô chị dâu nhân vật chính. Những người thuộc phe này đều cho rằng, trên đời có nhiều kiểu người, có người thích cái này, không thích cái kia, tài năng trong chuyện này, nhưng lại cực vụng trong chuyện khác nên hoàn toàn không trách được. Và ngay cả nàng em chồng, mặc dù tự tay đăng đàn kể xấu chị dâu nhưng cũng không thể ngồi yên khi chứng kiến chị mình bị ném đá, cô nói: “Buồn cười nhưng mọi người nhẹ tay thôi, ai cũng phải có lúc không biết rồi mới đến giỏi nhé!”.

Cận cảnh nồi cá kho “bóng đêm” của cô chị dâu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện và hình ảnh về nồi “cá kho bóng đêm” hiện tại vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, hàng loạt các bình luận vẫn cứ nổ ra đều đều. Quả thật, sự vụng về của cô chị dâu nhân vật chính là không thể bàn cãi, tuy nhiên qua vụ việc bị em chồng đưa lên tới tận MXH như thế này, tin chắc rằng cô nàng sẽ tự cảm thấy xấu hổ và phấn đấu thiện khả năng nấu nướng vào lần sau.

Cũng có thể, cô ấy nấu ăn cũng không tệ nhưng lần kho cá này bị sự cố, quên trước quên sau nên sinh ra cớ sự chẳng mấy vui lòng đẹp mắt, thôi thì xem như đây cũng là một bài học, làm gì cũng thế phải nên cẩn trọng kẻo lại bị hiểu lầm là vụng về, thậm chí có khi xui xẻo còn gây nguy hiểm cho cả nhà, chị em nhỉ?

Min

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...