Elon Musk:Kỷ nguyên máy bay chiến đấu đã qua, F-35 vô dụng

Người sáng lập SpaceX, giám đốc điều hành Tesla cho rằng chiếc F-35 tối tân của Mỹ sẽ không có cơ hội chống lại một UAV.

Trong một dòng tweet đăng tải trênTwitter vào ngày 28/2 , tỷ phú Elon Musk, người sáng lập SpaceX và là giám đốc điều hành Tesla khẳng định, chiếc máy bay chiến đấu F-35 tối tân của hãng Lockheed Martin, hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất của Lầu Năm Góc, sẽ không có cơ hội chống lại một chiếc máy bay không người lái điều khiển từ xa (UAV).

“Đối thủ cạnh tranh của F-35 sẽ là một máy bay chiến đấu không người lái được điều khiển từ xa bởi con người, mà sự cơ động của nó được tăng cường bởi khả năng tự hành”, ông Musk viết trên Twitter.

Nhận xét trên được đưa ra sau khi Lee Hudson, biên tập viên của Tuần báo Hàng không dẫn lời ông Musk phát biểu trong một hội nghị gần đây của Không quân Hoa Kỳ (USAF) rằng kỷ nguyên của máy bay chiến đấu đã qua.

Elon Musk:Kỷ nguyên máy bay chiến đấu đã qua, F-35 vô dụng Ảnh 1

Tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ. Ảnh: Sputnik

Trên trang Twitter của mình, Hudson đặt câu hỏi rằng, liệu những tuyên bố của Musk có nghĩa là chúng ta cần phải suy nghĩ lại chương trình phát triển chiến đấu cơ thế hệ thứ 6 để thay thế F/A-18 E/F Super Hornet?

Trước đó, theo Defense News, khi được hỏi tại hội nghị của USAF rằng liệu ông có bất kỳ ý tưởng sáng tạo nào về việc cách mạng hóa cách chiến đấu trên không hay không, Elon Musk đã nhắc nhở những tiếng xì xào và tiếng cười khi cho rằng việc nói về thời đại của máy bay chiến đấu là vô nghĩa.

Theo Musk, tương lai của chiến tranh sẽ thuộc về những máy bay chiến đấu không người lái – dù hiện tại chúng chỉ như những món đồ chơi – chứ không phải những máy bay chiến đấu truyền thống đắt đỏ.

“Chiến tranh không người lái chính là tương lai. Nó không phải là vì tôi muốn tương lai như vậy – đây là việc tương lai sẽ như vậy”, ông chủ Telsa nhận định và cảnh báo ôvề việc nước Mỹ đang có nguy cơ tụt lại sau các quốc gia khác nếu không ưu tiên cho sự sáng tạo.

“Đây không phải là một nguy cơ của quá khứ, mà là một nguy cơ ngay trong hiện tại. Tôi không nghi ngờ rằng nếu nước Mỹ không tìm kiếm sự sáng tạo trong không gian, họ sẽ đứng thứ hai trong không gian vũ trụ”.

Máy bay chiến đấu F-35 là máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm, được cho là máy bay chiến đấu đắt nhất trong lịch sử, với ngân sách dành cho chương trình vượt quá 1 nghìn tỷ USD.

Mặc dù vậy, chiếc máy bay này vẫn tiếp tục phải đối mặt với hàng loạt vấn đề có thể khiến tính mạng của các phi công gặp nguy hiểm.

Các tài liệu thu được từ Defense News chỉ ra rằng, một số phi công F-35 đã gặp tình trạng áp suất trong khoang lái tăng cao khiến họ bị đau xoang mũi và nhức tai, trong khi máy bay bị biến dạng ở vận tốc lớn hơn Mach 1.2 cũng như gặp vấn đề hoạt động ở vùng thời tiết lạnh giá.

An Nhiên

Đang tải...
33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

TIN MỚI

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Giúp dân giữ đất, giữ làng

Trong những tháng cuối năm 2020, triều cường, sóng lớn liên tục đánh vào làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải...