Đường phố vắng tanh tại các thị trấn Italia bị phong tỏa do Covid-19

Số ca nhiễm tại Italia đã tăng lên hơn 150, trong đó phần lớn tập trung ở vùng Lombardy, khiến Italia trở thành quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19.

Nhiều thành phố và thị trấn đã bị áp lệnh phong tỏa, với các trường học đều đóng cửa. Nhiều sự kiện công cộng cũng bị hủy bỏ.

Một người đeo khẩu trang đạp xe trên đường phố vắng lặng tại thị trấn Codogno

Codogno hiện đang bị phong tỏa do lo ngại về virus

Veneto là một vùng khác cũng bị ảnh hưởng với hàng chục ca nhiễm. Lombardy và Veneto là hai trung tâm công nghiệp lớn của Italia. Hai ngày cuối cùng của Lễ hội Venice, nơi thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đã bị hủy.

Lombardy cũng là vùng chứa thành phố trung tâm tài chính và kinh đô thời trang Milan, có dân số 1,4 triệu người. Thị trưởng thành phố Giuseppe Sala đã thông báo rằng tất cả các trường học tại Milan sẽ đóng cửa bắt đầu từ hôm 24/2. Tất cả các trường đại học ở cả Lombardy và Veneto cũng sẽ đóng cửa cho đến đầu tháng 3.

Italia hiện đã ghi nhận 152 ca nhiễm bệnh

Có rất ít người ra đường, và tất cả đều đeo khẩu trang

Các sự kiện thể thao cũng đã bị hủy tại hai vùng này, bao gồm cả các trận đấu trong giải bóng đá quốc gia Serie A. Nhà thiết kế lừng danh Giorgio Armani cho biết buổi trình diễn thời trang dự kiến diễn ra tại Milan hôm 23/2 đã được thực hiện trong một nhà hát trống trơn, do trước đó ông đã khuyên khán giả và truyền thông không nên có mặt.

Ở Codogno, nơi bệnh nhân đầu tiên được ghi nhận trong ổ dịch phía Bắc, các siêu thị, nhà hàng và cửa hiệu đều đóng cửa, khiến nơi đây trông như một thị trấn ma. Một vài người ra đường đều đeo khẩu trang y tế, thứ hiện đã trở thành một xa xỉ phẩm, Guardian đưa tin.

Cảnh sát canh gác tại một bệnh viện ở thị trấn Schiavonia thuộc vùng Veneto

Trong một sắc lệnh khẩn cấp được phê chuẩn tối muộn hôm 23/2, chính phủ Italia đã thông qua việc áp dụng một số quyền lực đặc biệt để có thể ngăn người dân rời đi hoặc tiến vào các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết “các biện pháp đặc biệt” đã được áp dụng để đối phó với ổ dịch corona chủng mới lớn nhất tại châu Âu. Được biết, hiện có khoảng 50.000 người đang được chính quyền yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Cảnh sát, và cả lực lượng vũ trang nếu cần, sẽ có thẩm quyền thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các quy định này được tuân thủ nghiêm ngặt.

Bên ngoài một hiệu thuốc ghi thông báo: “Khẩu trang đã bán hết” và “Hiệu thuốc mở cửa cho các trường hợp khẩn cấp nhưng cửa trước sẽ đóng” bằng tiếng Italia

Một vài người dân xếp hàng bên ngoài hiệu thuốc

Dược sĩ đeo khẩu trang bán thuốc cho một khách hàng ở cửa trước của hiệu thuốc

Hiện Italia có tổng cộng 152 ca nhiễm Covid-19, trong đó 4 người đã tử vong. Một số nước châu Âu khác cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm nhưng với số lượng ít hơn: 16 ca ở Đức, 13 ca ở Anh, 12 ca ở Pháp, 2 ca tại Tây Ban Nha và Bỉ, Thụy Điển và Phần Lan mỗi nước ghi nhận 1 ca.

Một số hình ảnh khác được ghi nhận tại Italia:

Đường phố trống trơn tại Codogno

Một bảng điện tử ở vùng Lombardy khuyến cáo người dân không nên ra ngoài

Người dân Italia đeo khẩu trang khi ra đường

Lực lượng cảnh sát sẽ có thẩm quyền thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các lệnh phong tỏa được tuân thủ

Anh Thư

Đang tải...
Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.