Đường đời tấp nập ta vô tình qua Nhật gặp nhau

Vụ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ làm ồn ào dư luận mấy hôm nay. Chính ông Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu nói công khai trước báo chí, nay lại phải xin lỗi ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí cho rằng việc ông Hiểu thông tin một số lãnh đạo tỉnh đi tham quan nước ngoài do ông Sướng đài thọ là không chính xác.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn, không phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không cử đoàn đi, nhưng các vị có thể đi du lịch, hai chuyện này chẳng liên quan gì nhau. Trước tiên, đi du lịch Nhật Bản là có thật.

Đi du lịch thì tự bỏ tiền hoặc có người mời, cũng là chuyện bình thường, không có gì là ghê gớm.

Ông Trịnh Sướng, vào thời điểm đó là doanh nghiệp thành đạt đóng trên địa bàn tỉnh, ông thích mời ai đi du lịch là quyền của ông, nhận lời hay không là quyền của người được mời. Tất nhiên, không đại gia nào tự dưng bỏ tiền ra mời mấy ông vô danh tiểu tốt, mời quan chức để có quan hệ.

Trước đây, khi vụ xăng giả chưa bị phát hiện, thì chuyện quan hệ giữa lãnh đạo địa phương với ông Trịnh Sướng, một doanh nghiệp trong tỉnh cũng là việc bình thường. Nay vì vụ án nổ ra, nên ai cũng sợ mang tai mang tiếng, từ chối luôn cả những quan hệ thâm tình trước đó.

Chuyện gì ra chuyện đó, ăn ở phải có trước có sau chứ. Ít nhất là cùng đi du lịch với nhau thì cứ nói thẳng là có, chẳng việc gì phải chối.

Lãnh đạo của tỉnh Sóc Trăng lắc đầu phủ nhận chuyến đi Nhật Bản với ông Trịnh Sướng, nhưng thực tế có những thông tin để chứng minh sự thật.

Theo thông tin của tỉnh, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi Nhật Bản từ ngày 29.3 đến 3.4, có đơn xin nghỉ phép, kinh phí chuyến đi do ông Sum tự chi trả.

Ông Sum cũng khẳng định ông bỏ tiền cá nhân đi nước ngoài cùng một số anh em, địa điểm do công ty lữ hành bố trí. Qua Nhật Bản 4-5 ngày tình cờ ông Sum gặp ông Trịnh Sướng và có chụp ảnh chung làm kỷ niệm chứ ông Sướng không đài thọ chuyến đi.

Ông Trịnh Sướng cũng đi du lịch Nhật Bản đúng thời gian đó, cùng chụp ảnh với nhau ở nhiều địa điểm khác nhau, không phải chỉ tình cờ gặp một lần.

Cho dù đi cùng đoàn, cùng trong một hợp đồng đoàn du lịch ký với công ty du lịch, nhưng mỗi người tự bỏ tiền riêng của mình, cho nên ông Huỳnh Văn Sum nói đi bằng tiền riêng cũng không ai cãi ông được.

Nhưng sự thật thì chỉ có một, chỉ tội cho ông Phó chủ tịch tỉnh nói năng không cẩn thận nên phải xin lỗi!

Lê Thanh Phong

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng

Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI

Lo ngại làn sóng lây nhiễm mới

Lo ngại làn sóng lây nhiễm mới

Dịch Covid-19 đang có nguy cơ tăng mạnh trở lại tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, nhiều trường hợp được phát hiện...