Đường dây ma túy khủng: 40 bánh cần sa trên xe Fotuner

Lực lượng Công an tiến hành dừng xe, khống chế, bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Mạnh và Nguyễn Hữu Trung kiểm tra trên xe phát hiện ở cốp xe có 2 va ly bên trong chứa 40 bánh cần sa và 200 viên ma túy tổng hợp.

Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nhận được thông tin có đối tượng ở Lào Cai thường vào Nghệ An sau đó qua Cửa Khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) mua ma túy (cần sa) số lượng lớn đưa đi các tình phía Bắc tiêu thụ. Quá trình điều tra xác minh, lực lực Công an xác định được đối tượng này là Trịnh Xuân Mạnh, trú tại phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Chuyên án mang bí số 555M được xác lập để đấu tranh với đối tượng này.

1

Đối tượng Trịnh Xuân Mạnh (áo đen) và Nguyễn Hữu Trung (áo xanh) cùng số cần sa bị bắt giữ.

Ban chuyên án phát hiện Trịnh Xuân Mạnh thường xuyên vào Nghệ An tụ tập các đối tượng thân quen trên địa bàn, thuê khách sạn để sử dụng ma túy. Sau đó, Mạnh mượn xe ô tô trực tiếp sang Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) mua ma túy với số lượng lớn.

Ngày 16/10, nắm được thông tin Mạnh có mặt tại Khách sạn Sài Gòn Kim Liên cùng một số đối tượng thân quen, Ban chuyên án đã cử tổ công tác mật phục, theo dõi. Khoảng 10h, ngày 17/10, Trịnh Xuân Mạnh cùng với một đối tượng khác lên xe Fotuner mang BKS 37A-175.64 rời khách sạn.

Để tránh bị phát hiện, Mạnh điều khiển xe ô tô chạy lòng vòng trong địa bàn TP Vinh. Chưa yên tâm, Mạnh tiếp tục chạy xe xuống thị xã Cửa Lò. Khi cảm thấy không có chiếc xe nào bám đuôi, Trịnh Xuân Mạnh mới điều khiển xe chạy thẳng vào Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh).

1

Số Cần sa chưa đóng gói được các đối tượng cất giấu trong 2 va ly

Hành vi của Mạnh đã không thể qua mắt được lực lượng Công an, Ban chuyên án đã cử 3 tổ công tác để bám sát mọi di biến động của đối tượng. Phát hiện các đối tượng đã giao tiền và nhận hàng, các tổ công tác tiếp tục bám theo. Khoảng 15h30, khi các đối tượng đến khu vực xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, nhận thấy thời cơ đã đến, Ban chuyên án phối hợp Công an huyện Thanh Chương và Đội 3, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh quyết định phá án.

Lực lượng Công an tiến hành dừng xe, khống chế, bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Mạnh và đối tượng đi cùng là Nguyễn Hữu Trung (SN 1980), trú tại xóm Tân Hùng, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An. Quá trình kiểm tra trên xe, phát hiện ở cốp xe có 2 va ly bên trong chứa 40 bánh cần sa và 200 viên ma túy tổng hợp.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 18/10, lực lượng chức năng đã tiến hành mở niêm phong, lấy mẫu giám định để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện, Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đang tải...
Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Clip thị trưởng sờ vùng kín nữ cấp phó ở hội thảo về nCoV bị phát tán

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Những thông tin bất ngờ vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Phát hiện 2 lỗ hổng lớn về phòng, chống COVID-19, chủ tịch Hà Nội họp khẩn

Phát hiện 2 lỗ hổng lớn về phòng, chống COVID-19, chủ tịch Hà Nội họp khẩn

TIN MỚI

Giá vàng giằng co quyết liệt

Giá vàng giằng co quyết liệt

Giá vàng thế giới hôm nay (8/4) vẫn trong xu hướng giằng co quyết liệt do chịu lực cản từ sự đi lên của thị...