Được thưởng 15.025 đồng vì bàn giao mặt bằng đúng quy định

Nhiều người dân trên địa bàn huyện miền núi Bắc Trà My, Quảng Nam xôn xao với việc chính quyền huyện này khen thưởng những hộ bàn giao mặt bằng dự án đúng quy định với số tiền… 15.025 đồng.

Ngày 22-1, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh kèm những status liên quan thông báo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng đúng quy định dự án đường giao thông trung tâm huyện với số tiền15.025 đồng.

Thông báo của cơ quan chức năng huyện Bắc Trà My mời người dân đến nhận tiền thưởng hơn 15.000 đồng – Ảnh: facebook

Theo thông báo này, Trung tâm phát triển quỹ đất mời hộ ông Lê Kim Hạp (tổ Đảng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) nhận thưởng với số tiền 15.025 đồng.

Việc nhận thưởng này dựa trên quyết định 5365 của UBND huyện Bắc Trà My về thưởng các hộ có đất bị thu hồi chấp hành tốt chủ trương, bàn giao mặt bằng đùng quy định, thời gian nhận tiền ngày 23-1.

Thông báo này do ông Đặng Công Tú – giám đốc phụ trách trung tâm ký.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Công Tú – phó giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bắc Trà My – cho biết thông báo thưởng hơn 15.000 đồng cho hộ ông Lê Kim Hạp là thật, đúng như mạng xã hội đăng tải.

Theo ông Tú, việc khen thưởng này được huyện ban hành quyết định trên cơ sở những quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng.

Số tiền khen thưởng này quy định là 5% số tiền người dân được bồi thường về giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng nhà cửa, vật kiến trúc. Vì vậy hộ nào được bồi thường ít thì khen thưởng ít. Dù biết là quá ít nhưng vẫn phải làm vì đó là quy định, quy định cấp trên là vậy nên trung tâm không thể tự ý đưa lên cao hay hạ xuống thấp được.

Theo ông Tú, số người được khen thưởng với số tiền ít như vậy cũng khoảng vài chục hộ, tùy theo họ được bồi thường bao nhiêu.

“Từ mười mấy nghìn, vài trăm nghìn hay vài triệu cũng có. Tùy theo giá trị bồi thường”- ông Tú nói.

Ông Tú cũng cho rằng số tiền như vậy họ cũng thấy thấp, tuy nhiên chúng tôi phải làm theo đúng quy định.

“Họ nói ít thì mình giải thích cho họ hiểu thôi. Và nhiều lần huyện cũng có ý kiến với tỉnh về việc này để điều chỉnh ban hành lại chính sách khen thưởng” – ông Tú nói thêm.

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Bất ngờ tăng trở lại

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Giá hồ tiêu hôm nay 4/7: Giá tiêu tăng không ngừng

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Đắk Lắk: Thanh tra Sở nhận hối lộ trong khách sạn ‘nói chia…4 người’

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

Cái kết bi thảm của giang hồ từng ‘hô mưa gọi gió’ ở bến xe Miền Đông

TIN MỚI

Nâng niu vốn quý

Nâng niu vốn quý

Với Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ Long Hải, tài sản quý giá nhất là người lao động (NLĐ). Đã xem NLĐ là tài sản thì...
Mùa cấy

Mùa cấy

Những cơn mưa bóng mây của mùa hè chợt đến và đi nhanh như cánh chim én chao nghiêng trên bầu trời trong xanh. Trời đang...