Được khuyên bỏ thai vì em bé hở hàm ếch, bà mẹ trẻ vẫn quyết tâm giữ lại con và cái kết khiến nhiều người xúc động

Bằng tình yêu cùng sự nỗ lực không mệt mỏi của mẹ, cậu bé Hoàng Phúc giờ đây đã dần tìm lại được nụ cười dễ thương vốn có.

Đối với người phụ nữ, làm mẹ có lẽ là thiên chức tuyệt vời và hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Ngay từ khi đứa trẻ chỉ là một sinh linh bé nhỏ đang dần hình thành trong bụng, các bà mẹ dường như đã mối liên kết vô hình với chúng. Chính vì thế, dù đứa trẻ được sinh ra có khỏe mạnh bình an, hay không may mắc phải dị tật bẩm sinh, thì người mẹ cũng không từ bỏ con của mình.

Mới đây, câu chuyện về cuộc hành trình tìm lại nụ cười cho con được một người mẹ trẻ đăng tải trên mạng xã hội khiến mọi người vô cùng xúc động.

Không may mắn như những người phụ nữ khác, khi mang thai và biết tin đứa con của mình bị dị tật sứt môi và hở hàm ếch, người mẹ trẻ ấy như chết lặng. Cô kể: “Mẹ bước ra khỏi phòng khám và cứ thế òa lên khóc, ba thì lẽo đẽo theo mẹ hỏi con bị sao, sao em khóc… ấp úng mãi mẹ trả lời, thế là ba cũng khóc theo luôn”.

Không tin vào sự thật nghiệt ngã, hai vợ chồng cô đi khám khắp nơi nhưng đều nhận được kết quả giống nhau, bà mẹ trẻ gần như suy sụp. Cô bỏ ngoài tai những lời khuyên phá bỏ đứa bé, bởi bản năng của một người mẹ không cho phép cô làm điều đó.

Cơ duyên cho cô gặp được một vị bác sĩ chuyên chăm sóc những đứa trẻ dị tật, chính nhờ sự động viên của người này, người mẹ trẻ quyết tâm muốn giữ con ở lại.

Ngày cậu con trai Nguyễn Hoàng Phúc ra đời, người mẹ trẻ bật khóc trong niềm hạnh phúc vô tận, đó cũng là lúc chuyến hành trình chữa lành dị tật cho con bắt đầu.

Cô viết lên trang cá nhân: “Ba con, nội, ngoại, các bà, các dì và cậu của con, ai cũng khóc nức lên khi thấy con. Trông Phúc của mẹ xinh đấy chứ, chỉ hơi bị lẹm nụ cười tí xíu thôi, mẹ hứa sẽ tuyệt đối vững vàng trên hành trình tìm lại nụ cười cho em!”.

Mới năm tháng tuổi, cậu bé đã phải trải qua những cuộc phẫu thuật đau đớn. Đồng hành cùng con, bà mẹ trẻ không ít lần thương và xót xa cho đứa con của mình.

Sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng. Trải qua biết bao đau xót và quyết tâm không ngừng nghỉ, người mẹ trẻ trong câu chuyện giờ đây đã có thể hái được những quả ngọt đầu tiên.

Cậu bé Hoàng Phúc giờ đây đã dần tìm lại được nụ cười dễ thương mà vốn dĩ bé nên có. Dù rằng hành trình trong tương lai vẫn còn dài, cô hứa sẽ luôn đồng hành cùng con trai để con sau này có thể vui vẻ, hạnh phúc, tự tin với cuộc đời.

Cuối bài đăng, cô gửi lời động viên đến những người phụ nữ đang có hoàn cảnh giống mình hãy kiên cường, mạnh mẽ: “Hãy cho con cơ hội làm người”. Câu chuyện của người mẹ trẻ truyền cảm hứng và chiếm trọn tình cảm của mọi người. Nhiều cư dân mạng dành lời khen ngơi và ngưỡng mộ tình yêu mà cô dành cho con mình.

Đang tải...
Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

6 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Quảng Nam

6 ca mắc Covid-19 mới tại Hải Dương và Quảng Nam

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

Cô gái chết bên cây thông cô đơn ở Đà Lạt, để lại thư tuyệt mệnh

TIN MỚI

Hến ngọt sau mùa mặn

Hến ngọt sau mùa mặn

Bà ngoại gọi điện hối: Trèn ơi, bây tranh thủ về chơi bắt hến nè, lềnh khênh dưới sông trước nhà mình đó.