Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH

Những chú chó dưới đây không chỉ là những thú cưng của con người mà còn trở thành thị trưởng danh dự của một số thị trấn nhỏ tại các bang thuộc nước Mỹ.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 1

Không chỉ là người bầu bạn cho con người, các cún cưng ở một số thị trấn thuộc các bang như California, Minnesota, Colorado, Kentucky của Mỹ còn được bầu chọn để làm thị trưởng.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 2

Chú chó cưng có tên Bosco là chú chó lai giữa 2 giống chó là Labrador và Rottweiler đã giữ chức “thị trưởng” của thị trấn Sunol, bang California trong 13 năm liền từ năm 1981 đến 1994. Trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 1981, Bosco đã chiến thắng 2 ứng cử viên khác để giành được chức thị trưởng cho thị trấn Sunol, nơi có khoảng 1.000 dân.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 3

Lucy Lou đã chiến thắng trong cuộc bình chọn lấy tiền gây quỹ cải tiến thị trấn Rabbit Hash, bang Kentucky vào năm 2008. Mỗi người sẽ trả 1 USD (23 nghìn đồng) cho mỗi lượt bình chọn và không giới hạn số lần. Lucy Lou vì thế đã trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thị trấn Rabbit Hash. Lucy Lou thuộc giống Border Collie, cô chó này đã giữ chức thị trưởng từ 2008 đến 2016.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 4

Đến năm 2016, một chú chó pit bull tên Brynneth Pawltro đã chiến thắng Lucy Lou và giành chức trị trưởng của thị trấn Rabbit Hash. Sau đó 2 năm, năm 2018, Lucy Lou thì qua đời.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 5

Vào năm 2013, một chú chó tên Max đã được bầu làm thị trưởng của thị trấn Idyllwild, bang California với mục đích mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người. Cuộc bầu cử mà Max “đắc cử” cũng là một buổi gây quỹ cho một tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ động vật địa phương.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 6

Thị trưởng Duke được bầu giữ chức vụ này vào năm 2014, Duke là thị trưởng đầu tiên của thị trấn Cormorant, bang Minnesota. Duke thậm chí còn tái đắc cử chức vụ này đến 3 lần.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 7

Thị trưởng của thị trấn Divide, bang Colorado vào năm 2014 là một chú chó săn tên là Pa Kettle. Chú chó này đã thắng cuộc bầu cử để trở thành thị trưởng sau khi đánh bại một con lừa, sói, nhím, mèo và nhiều con chó khác. Vào năm đó, phó thị trưởng của Divide là một chú sói tên Kenyi.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 8

Một nữ thị trưởng khác được bầu chọn làm thị trưởng trong danh sách này nữa là Frida. Frida là một cô chó Chihuahua, cô chó này giữ chức thị trưởng của San Francisco vào năm 2014.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 9

Vào năm 2018, chú chó Gus Hall được bầu làm thị trưởng của thị trấn Corado, bang California. Gus Hall đã giành được hơn một nửa trong số 20.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử đó.

Được bầu làm 'thị trưởng' ở Mỹ, chú chó trở thành idol trên MXH Ảnh 10

Parker là linh vật chính thức của Khu trượt tuyết Loveland nổi tiếng và đã chính thức nhậm chức thị trưởng danh dự của thị trấn Georgetown, bang Colorado vào ngày 11 tháng 2 năm 2019.

Theo Yan

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Mạo danh ’em ruột’ của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 để quyên tiền

Mạo danh ’em ruột’ của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 để quyên tiền

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI