Dùng xe biển xanh đi ăn cưới ở Quảng Bình: Quy định của Chính phủ bị phớt lờ!

Việc xe biển xanh có mặt ở các đám cưới, đám giỗ hay lễ hội đã bị dư luận phê phán nhiều năm qua nhưng nay lại tiếp tục tái diễn ở Quảng Bình – một tỉnh nghèo của khúc ruột miền Trung.

Ngày 23-12, người dân ở TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) có dịp chứng kiến một đám cưới hoành tráng của con trai một lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình với sự có mặt của nhiều xe công mang biển xanh tới dự. Sự việc này khiến dư luận bất bình.

Bạn đọc Hai Lúa mỉa mai: “Đi ăn cưới nhà thường vụ tỉnh ủy thì phải thế mới oách chứ. Đối với dân là chuyện tư nhưng đối với quan trên nó là chuyện công và xe công là của riêng các ông ấy mà. Hồi nào giờ chả vậy, cơ quan nào chả thế, xe thì nói là cấp cho công vụ nhưng toàn lãnh đạo sử dụng riêng, nhân viên đi công tác thì tự túc còn lãnh đạo bất kể việc gì vẫn đi xe công. Nói mãi mà cũng thế thôi”.

dung-xe-bien-xanh-di-an-cuoi-o-quang-binh-quy-dinh-cua-chinh-phu-bi-phot-lo

Xe hơi đậu kín đường và có sự góp mặt của xe biển xanh

Còn bạn đọc Quy Gia thì cho rằng các sếp chả coi lệnh cấm của Chính phủ ra gì, cứ lấy xe đi đám cưới coi ai làm gì được. Còn CSGT nếu dân mà đậu xe kiểu này chắc yên với mấy anh lắm. Luật pháp chỉ áp dụng cho dân thôi? Đồng quan điểm, bạn đọc Kim Thanh lập luận nếu xe ô tô của người dân mà đậu lấn chiếm mặt đường thế này, tức thì CSGT sẽ có mặt và xử phạt ngay, còn xe của quan thản nhiên đậu kín đường thế kia không thấy mấy chú CSGT đâu cả.

Một bạn đọc khác cho rằng vì xe chùa, xăng chùa, tài xế chùa nên lãnh đạo tha hồ sử dụng mà không áy náy bởi vì cùng lắm là rút kinh nghiệm. Nhưng có 1 điều đó là tiền lương của các vị lấy từ mồ hôi của dân, đó không phải của chùa. Bạn đọc Chim Én bắt bẻ: “Tất cả đều của dân chứ không có món nào là chùa cả, từ xe, xăng đến lương tài xế. Lương của quan được lấy từ tiền đóng thuế của dân nhưng họ quá xem thường người “nuôi nấng”, xem thường chỉ thị của cấp trên. Đây cũng là loại củi cần đưa vào lò”.

dung-xe-bien-xanh-di-an-cuoi-o-quang-binh-quy-dinh-cua-chinh-phu-bi-phot-lo

Sự xuất hiện của xe biển xanh 80A có làm cho đám cưới thêm long trọng, hoành tráng!?

Bạn đọc Họ Leo cho rằng nhà ai cũng có xe hơi cả đấy nhưng nhiều vị lãnh đạo thích đi xe biển xanh vì vừa oai, vừa không tốn đồng nào, lương lái xe dân cũng trả, phí các loại dân cũng trả luôn nên các ông nghĩ tội gì không chơi. Bạn đọc Hòa thì ngán ngẩm khi Quảng Bình là một trong những tỉnh nghèo nhất của Việt Nam mà xe hơi nhiều như thế này thì Việt Nam vượt thế giới về mức độ chịu chơi của công sở rồi. Đầy tớ mà giàu thì chủ cũng hãnh diện lây?

Lãnh đạo dùng xe công đi ăn cưới thì phải bị xử lý chứ không thể chỉ rút kinh nghiệm cho xong. Bởi nó thể hiện sự coi thường kỷ cương phép nước, không biết quý trọng tiền thuế – từ mồ hôi nước mắt của người dân. Nhưng nhiều bạn đọc cũng lo ngại bởi nhiều sự việc tương tự không ai bị xử lý, cán bộ vẫn bình chân như vại.

Bạn đọc TTT nói thẳng: “Ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt. Tôi thì nghĩ đã quét nhà hiển nhiên phải quét thật sạch. Rác lớn, rác nhỏ gì quét tất, không lý gì rác to thì quét, rác nhỏ chừa lại”.

Hàng chục xe biển xanh dự tiệc cưới con trai lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI