Đừng đẩy HLV Park Hang Seo vào cảnh khó xử với bầu Đức

Có nên để HLV Park Hang Seo đóng góp ý kiến trong việc CLB Hà Nội xin đổi lịch vòng 25 V.League 2019?

Hôm qua, một tờ báo bất ngờ đăng tải thông tin VPF và VFF đồng ý dời lịch thi đấu vòng 25 và 26 V.League 2019 sang các ngày lần lượt 19/10 (lịch cũ và 22/10 hoặc 23/10 (lịch cũ 19/10). Đây là câu chuyện được dự đoán sẽ khiến cho V.League 2019 trở nên căng thẳng, ít nhất là các đội bóng sẽ có tiếng nói phản biện nếu lịch thi đấu này được công bố chính thức.

Nguyên nhân chính dẫn đến chuyện đổi lịch V.League 2 vòng cuối là CLB Hà Nội có công văn gửi VPF để xin đổi lịch thi đấu vòng 25 V.League 2019.

CLB Hà Nội báo cáo VPF là đá đá trận chung kết liên khu vực AFC Cup với CLB April 25 (Triều Tiên) vào ngày 2/10, sau đó trở lại Việt Nam vào 5/10. Nhưng đội bóng Thủ đô đá vòng 25 V.League với Quảng Nam rơi vào ngày 6/10. Thế nên, CLB Hà Nội xin đổi lịch vòng 25, đồng nghĩa các CLB khác cũng phải đổi lịch vì 2 vòng cuối đá trùng giờ, trùng ngày.

Lãnh đạo VPF nói về vấn đề này trên truyền thông là chờ xin ý kiến VFF và HLV Park Hang Seo. Một ngày sau, thông tin được truyền thông phát đi là VPF và VFF đồng ý đổi lịch vòng 25 từ ngày 6/10 sang ngày 19/10, còn vòng 26 (lịch cũ đá ngày 19/10) sang ngày 22 hoặc 23/10.

Tuy nhiên, nguồn tin của Saostar khẳng định câu chuyện lịch thi đấu được thay đổi chỉ là dự kiến, còn chưa có lịch chính thức. Tất cả phải đặt vì cái chung của bóng đá Việt Nam, từ tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 đến các đội bóng ở V.League.

Cụ thể, lịch thi đấu nếu đổi vào ngày 19/10 và 22/10 thì Viettel, HAGL sẽ bị dồn vào cửa khó trong cuộc đua trụng hạng. Hai đội bóng này có nhiều trụ cột tuyển Việt Nam nên phải căng sức cho ĐTQG lẫn CLB với hơn 10 ngày phải đá 4 trận. Vì thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp Malasia vào 10/10 tại sân Mỹ Đình, sau đó bay sang Indonesia để đá lượt thứ 3 vào ngày 15/10.

HLV Park Hang Seo phải lo lắng nếu Văn Toàn, Tuấn Anh cống hiến cho tuyển Việt Nam nhưng tâm trí nghĩ về số phận của CLB HAGL ở V.League.

Bản thân HLV Park Hang Seo nếu bị đặt trong tình huống cần có ý kiến về chuyện CLB Hà Nội xin đổi lịch thi đấu, thì ông vô cùng khó xử. Nếu đổi như lịch dự kiến thì HLV Park phải tính đến tình huống rất nhiều trụ cột bị phân tâm. Họ vừa có nghĩa vụ cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam và lo lắng cho tình cảnh CLB chủ quản có thể gặp nguy ở V.League.

Cống hiến cho ĐTQG là niềm vinh dự, là trách nhiệm của các cầu thủ, nhưng CLB chủ quản chính là “nồi cơm” của họ. Ví dụ CLB Viettel hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 13 là CLB Thanh Hóa (vị trí đá play-off) nên rất cần những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng lành lặn, sung sức nhất cho mặt trận V.League.

Đó cũng là lý do khi Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức chấn thương khi trở về từ các ĐTQG thì ban huấn luyện CLB Viettel đã có những trách cứ nhất định với VFF.

HLV Park Hang Seo không chỉ khó xử với các học trò, mà ông còn khó quyết định trong việc đóng góp tiếng nói để đồng ý với lịch thay đổi như trên, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số phận CLB HAGL.

Chỗ khó của HLV Park Hang Seo rất dễ nhìn thấy, vì ông đồng ý chuyện dự kiến đổi lịch vào ngày 19/10 và 22/10 hoặc 23/10 thì CLB HAGL không chỉ nguy cơ đá play-off mà cửa xuống hạng rất lớn. Trường hợp này xảy ra khi ông Park gọi nhiều cầu thủ HAGL lên tuyển Việt Nam như ở trận đấu với Thái Lan. Ông Park đã dùng đến 4 cầu thủ HAGL trong trận đấu, riêng Văn Toàn và Tuấn Anh chơi cực hay.

Bây giờ, HLV Park Hang Seo phải cân nhắc vì các cầu thủ HAGL được sử dụng nhiều thì đội của bầu Đức dễ rớt hạng. Vì những Văn Toàn, Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy, Xuân Trường phải căng sức đá 4 trận trong vòng 12 ngày (ngày 10 đến ngày 22), chưa tính thời gian di chuyển liên tục.

Thực tế, chuyện đổi lịch của CLB Hà Nội vì tuyển Việt Nam nhưng tầm quan trọng của các trụ cột HAGL là quá quan trọng với HLV Park Hang Seo. Trận đấu với Thái Lan đã cho thấy rất rõ ràng khi những Văn Toàn, Tuấn Anh là không thể thiếu.

HLV Park Hang Seo bị đưa vào thế khó trong việc CLB Hà Nội thay đổi lịch, vì liên quan trực tiếp đến số phận CLB Viettel và đội của bầu Đức.

Ngoài ra, người hâm mộ Việt Nam đều biết bầu Đức mời HLV Park đến Việt Nam, bỏ tiền túi trả lương, còn HLV Park lên tận Gia Lai cảm ơn bầu Đức. Bây giờ, chiến lược gia người Hàn Quốc bị đưa vào thế “tham khảo” ý kiến trong việc đổi lịch V.League, thì quá khó xử cho ông Park.

Rất rõ ràng, HLV Park Hang Seo không nên bị đưa vào tình cảnh phải đóng góp tiếng nói trong vấn đề đổi lịch vì CLB Hà Nội. Và chuyện đổi lịch cũng phải cân nhắc sao cho vẹn toàn, vì các cầu thủ HAGL, Viettel đá hết mình vì tuyển Việt Nam, nhưng cũng đừng để họ trở lại CLB trong nỗi lo mất “nồi cơm” ở sân chơi V.League.

Đổi lịch vì CLB Hà Nội nhưng cân nhắc thời điểm sao cho hợp lý, bài toàn này là không hề đơn giản cho VPF và VFF, vì làm không chuẩn sẽ xảy ra chuyện tranh cãi nảy lửa, ảnh hưởng rất lớn đến tuyển Việt Nam lẫn sân chơi V.League!

Đường Bá Hổ

Đang tải...
Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

TIN MỚI