Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này

Mọi con mắt đang hướng về Nga khi quốc gia này này tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 1

Bên cạnh sức hấp dẫn cực lớn từ World Cup 2018, đất nước Nga rộng lớn cũng có nhiều địa điểm du lịch khiến du khách không thể bỏ qua. Từ vườn quốc gia núi lửa cho tới thung lũng địa nhiệt và các hang động băng. Chi phí du lịch ở đây cũng khá rẻ khi đồng rúp giảm giá.

Bãi biển Sochi

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 2

Được mệnh danh là Riviera của Nga, Sochi là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất dành cho các du khách tới Nga với nhiều bãi biển đẹp nằm dọc biển Đen. Thành phố này cũng từng đón các nhà lãnh đạo của Moscow như Joseph Stalin và Vladimir Putin tới đây nghỉ dưỡng.

Bãi biển Baltiysk

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 3

Dargavs, thành phố của người chết

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 4

Dargavs thực tế không phải là một thành phố mà là nghĩa địa với các ngôi mộ có hình dạng giống ngôi nhà nhỏ được xây dựng từ thế kỷ thứ 16. Người dân địa phương hiếm khi vào nghĩa trang bởi vì những câu chuyện kinh dị về nó.

St. Petersburg

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 5

Các nhà thờ của Chính thống giáo Đông phương là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất ở St. Petersburg. Thành phố có 9 nhà thờ lớn, với mỗi công trình có kiến trúc độc đáo riêng mô phỏng sách thiếu nhi hay cửa hàng bánh cưới.

Hồ Teletskoye

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 6

Teletskoye là hồ lớn nhất trên dãy núi Altai và với độ sâu lên tới 325 m, nó cũng là hộ sâu thứ 5 ở Nga. Tới đây, du khách có thể tham gia các hoạt động khám phá như đi bộ đường dài và câu cá, bơi.

Khu bảo tồn thiên nhiên Stolby

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 7

Khu bảo tồn thiên nhiên gần Krasnoyarsk là địa điểm hấp dẫn dành cho những người thích đi bộ khám phá và leo núi. Chỉ khoảng 3,5 % trong số 17.000 ha của khu bảo tồn mở cửa cho du khách nhưng nơi đây vẫn thu hút hơn 200.000 người tham quan mỗi năm.

Tòa nhà gỗ trên đảo Kizhi

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 8

Những tòa nhà bằng gỗ trên đảo Kizhi được xây dựng từ thế kỷ thứ 16. Hòn đảo ban đầu có một số ngôi làng, nhưng tất cả cư dân sống ở đó hiện đã rời đi nơi khác và chỉ còn lại các công trình bằng gỗ, bao gồm 1 nhà thờ 22 mái vòm và 1 nhà thờ 9 mái vòm cùng 1 tháp chuông cổ. Hòn đảo đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990.

Thung lũng mạch địa nhiệt

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 9

Thung lũng mạch địa nhiệt nằm trong khu bảo tồn động vật hoang dã Kronotskiy trên bán đảo Kamchatka. Thung lũng có chiều rộng 4km, dài 8km và sâu 400m, với 40 mạch nước phun và một số suối nước nóng. Tới đây, du khách có thể chiêm ngưỡng mọi thứ từ suối nước nóng, hồ bùn và mạch nước phun.

Hồ Baikal ở Siberia

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 10

Nằm ở vùng Siberia và giáp Mông Cổ, Baikal là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới, chiếm 22-23% lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất. Đây là nơi sinh sống của bộ tộc Buryat chuyên nuôi dê, lạc đà và cừu. Nhiệt độ xuống dưới -35 độ C vào mùa đông, tạo ra các hang động băng quanh bờ hồ và chúng tan chảy khi nhiệt độ tăng lên 30 độ C vào mùa hè.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kronotsky Zapovednik

Đừng chỉ tập trung vào World Cup, nước Nga còn có những điểm đến tuyệt vời nhường này Ảnh 11

Khu bảo tồn thiên nhiên ở vùng Viễn Đông được thành lập vào năm 1934, với diện tích gần 11.000 km2. Nơi đây thường được gọi là vùng đất của lửa và băng do khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Khu bảo tồn có khoảng 800 con gấu nâu sinh sống.

Huy Phong (Theo The Sun)

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...