Dùng ảnh khỏa thân để thế chấp vay nặng lãi, nữ sinh khốn đốn

Lin đã nhờ gia đình trả giúp khoản nợ, vì sợ chủ nợ đăng ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, Lin vẫn lo sợ một ngày chủ nợ cũ sẽ đăng ảnh, dù họ đã nhận được tiền trả.

Tin tức từ tờ Shanghaiist cho hay, hình thức thế chấp vay nặng lãi lạ kỳ này xảy ra ở Trung Quốc. Theo đó, các chủ nợ cho vay nặng lãi trên mạng internet đã buộc các sinh viên nữ phải gửi kèm ảnh khỏa thân. Và một khi người vay không trả tiền đúng hạn, sẽ bị chủ nợ tung ảnh lên mạng.

1466128498-7956-1-76574

Lin đã nhờ gia đình trả giúp khoản nợ, vì sợ chủ nợ đăng ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, Lin vẫn lo sợ một ngày chủ nợ cũ sẽ đăng ảnh, dù họ đã nhận được tiền trả. Ảnh minh họa.

Lin Xiao, một sinh viên từ Tỉnh Giang Tô là một trường hợp điển hình. Hồi tháng Hai, Lin vay một khoản tiền là 120.000 nhân dân tệ để làm vốn cho việc kinh doanh quy mô nhỏ. Cô đã chấp thuận gửi ảnh khỏa thân của mình cho chủ nợ.

Bốn tháng sau đó, lãi mẹ đẻ lãi con, khoản nợ của cô đội lên thành 250.000 nhân dân tệ. Lin đã nhờ gia đình trả giúp khoản nợ, vì sợ chủ nợ đăng ảnh “nóng”. Tuy nhiên, Lin vẫn lo sợ một ngày chủ nợ cũ sẽ đăng ảnh, dù họ đã nhận được tiền trả.

Lili là một trường hợp khác. Nữ sinh viên này đã vay 500 nhân dân tệ từ một chủ nợ trực tuyến với lãi suất hàng tuần là 30 xu.

Nhưng, Lili phải vay thêm rất nhiều khoản nợ mới để trả khoản nợ cũ đúng hạn. Rốt cuộc, tổng số tiền vay nợ của Lili ‘đội’ lên thành 55.000 nhân dân tệ.

Chủ nợ yêu cầu cô phải gửi ảnh khỏa thân để “cầm cố”, sau đó mới cho vay tiếp khoản nợ mới. Cô biết mình không phải trường hợp duy nhất rơi vào tình cảnh này.

1466128498-3142-2-172052

Bức ảnh nóng mà Linxao dùng để vay thế chấp.

Để thu thập bằng chứng về việc chủ nợ vay nặng lãi đòi thế chấp ảnh khỏa thân, một nhà báo đã đóng giả làm khách hàng tiềm năng, thâm nhập vào nhóm trao đổi trực tuyến của các chủ nợ trên internet.

Theo nhà báo này, các chủ nợ thường đòi hỏi các thông tin cá nhân của những người vay tiền, bao gồm số điện thoại, số thẻ căn cước, địa chỉ nhà riêng, tên bố mẹ. Chủ nợ dọa sẽ công khai các thông tin này nếu các khoản nợ không đáo hạn.

Câu chuyện về “các khoản vay thế chấp bằng ảnh khỏa thân” trên internet đã khiến các cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc xôn xao với hàng ngàn bình luận của công chúng. Rất nhiều người đã chỉ trích hình thức cho vay tiền này, và kêu gọi các nhà chức trách vào cuộc.

Hình thức này không phải lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Tại Mỹ từng xảy ra nhiều trường hợp dùng ảnh nóng để thế chấp khi cho vay nặng lãi.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

Phiên giao dịch ngày 25-11, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường cùng với sắc xanh bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa...