Đức bị loại khỏi World Cup 2018: Dân thua độ ”khát tiền” có gì cắm hết

Kết thúc trận đấu Đức gặp Hàn Quốc vào đêm qua (27.6) cũng là lúc khách kéo đến các tiệm cầm đồ để cầm cố.

Theo lời chủ một cửa hàng cầm đồ lâu năm trên đường Láng (Q. Đống Đa, Hà Nội) cho biết, tài sản có những gì họ đều mang ra tiệm để cầm, miễn sao có tiền lấp cho vụ thua độ vì đương kim vô địch Đức sớm bị loại khỏi mùa World Cup năm nay.

Ghi nhận của PV, nhiều tiệm cầm đồ trên phố Đặng Dung, Đường Láng… những ngày này đều hoạt động 24/24h, nhân viên phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu cầm cố tài sản của khách.

Đáng chú ý là những trận nằm “kèo trên” mà thua đau thi càng khiến tiệm quá tải.

Anh Văn Hạnh, chủ một tiệm cầm đồ ở đường Láng, thừa nhận, sau khi Đức thua Hàn Quốc, lượng khách đến tiệm cầm đồ cầm cố tài sản tăng gấp chục lần. Từ điện thoại, xe máy, máy tính xách tay, đồng hồ thậm chí bằng cử nhân đại học, giấy chứng minh nhân dân… cũng được đem ra để cầm đồ.

duc-bi-loai-khoi-world-cup-2018-dan-thua-do-khat-tien-co-gi-cam-het

Đức bị loại khỏi World Cup 2018, dân thua độ “khát tiền” có gì cắm hết. Ảnh: Hà Phương.

Theo lời anh Hạnh, các mặt hàng từ điện thoại đến máy tính hay xe máy, ôtô, chỉ cần có giấy tờ đầy đủ là được, lãi 3.000 đồng/triệu/ngày.

Còn đối với khách hàng muốn cắm bằng cử nhân đại học hay giấy chứng minh nhân dân, cửa hàng còn phải xem xét vì cầm loại này khá phức tạp.

Nếu là khách quen thì mới đồng ý cầm, phí từ vài trăm nghìn hoặc khi lên đến cả chục triệu đồng, lãi 4.000 đồng/triệu/ngày.

Một chủ tiệm cầm đồ khác, cũng nằm trên đường Láng, nói thêm, mùa World Cup 2018 này quả thất bất ngờ khi nhiều đội mạnh, có nhiều ngôi sao trong đội nhưng lại thua sốc trước những đội được đánh giá yếu thế hơn khiến dân độ không thể nào dự đoán trước được kết quả.

Từ đây, những người kinh doanh cầm đồ mới có được một mùa World Cup hoạt động hết công suất.

Anh kể, sáng nay 28.6, có một cậu thanh niên mang chú chó giống chó Löwchens Đức đến tiệm. Người thanh niên này muốn cắm chú chó này để lấy 5 triệu đồng.

“Loại chó này trên thị trường giá cũng tầm không dưới 10 triệu đồng, giá khách yêu cầu cũng hợp lý. Tuy nhiên, do phải chăm sóc kỹ càng, cửa hàng lại không có ai đảm nhiệm nên tôi đành từ chối” – anh nói.

Theo ghi nhận của PV tại những cửa hàng cầm đồ trên đường Láng, lượng khách tới cầm đồ khá nhộn nhịp. Các cửa hàng phần lớn nhận cầm đủ các loại tài sản với lãi suất dao động trên dưới 3.000 – 5.000 đồng/triệu/ngày. Nếu khách chưa có tiền chuộc đồ có thể gia hạn thêm, hoặc bán tài sản cho chủ tiệm với giá rẻ.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

TIN MỚI