Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona

Giữa dịch corona bùng phát tại Trung Quốc, nhiều nước đã tiến hành sơ tán công dân và đưa họ tới cách ly tại các căn cứ quân sự, khách sạn, nhà nghỉ hay thậm chí cả khu nghỉ dưỡng.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 1

Việc cách ly để kiểm dịch đã bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 14 nhưng hiện tại, Trung Quốc đang thực hiện cuộc cách ly có quy mô lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nước này đã phong tỏa toàn bộ tỉnh Hồ Bắc, với khoảng 50 triệu người, nhằm kiểm soát dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Nhiều nước cũng tiến hành cách ly những công dân trở về từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Các quốc gia gồm Anh, Algeria, Australia, Ấn Độ, Bangladesh, Canada, Indonesia, Mỹ, Nhật Bản, Italy và Pháp đã tiến hành hoặc đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. Các trung tâm cách ly dưới nhiều hình thức theo đó bắt đầu mọc lên. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 2

Vũ Hán bị phong tỏa từ ngày 23/1. Toàn bộ giao thông công cộng, tàu điện ngầm trong thành phố đều dừng hoạt động. Các tuyến tàu hỏa và máy bay ra vào thành phố cũng bị hủy. Rào chắn được dựng lên trên các tuyến đường huyết mạch để ngăn taxi và ôtô cá nhân rời thành phố. 11 triệu cư dân Vũ Hán được yêu cầu không ra khỏi thành phố trừ trường hợp đặc biệt. Từ một đô thị sôi động, Vũ Hán đã trở thành “thành phố ma” với những con đường vắng tanh. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 3

Các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc cũng rơi vào tình trạng tương tự. Chính phủ Trung Quốc đã áp lệnh hạn chế đi lại đối với ít nhất 16 thành phố của tỉnh này, trong đó có Vũ Hán. Từ ngày 23/1, tại thành phố Hoàng Cương, với khoảng 7,5 triệu dân, đã áp dụng lệnh phong tỏa, đóng cửa toàn bộ ga tàu điện ngầm, tàu hỏa cũng như rạp chiếu phim, quán cafe. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 4

Trong khi đó, Mỹ đang tiến hành cách ly hàng trăm người tại các căn cứ quân sự. Ngày 29/1, chuyến bay chở gần 200 công dân Mỹ từ Vũ Hán đã hạ cánh xuống căn cứ không quân March Field tại Riverside, California. Họ sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày tại đây. Hôm 5/2, gần 350 người nữa được sơ tán từ Vũ Hán và được cách ly tại hai căn cứ quân sự khác tại California. Trong số này, 4 người đã được đưa tới bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus corona. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 5

Tại Italy, hôm 2/2, 56 công dân sơ tán từ Vũ Hán được tới căn cứ quân sự Cecchignola ở Rome để cách ly. Ảnh: AFP.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 6

Trong khi đó, Canada dự kiến cách ly công dân sơ tán từ Vũ Hán tại một nhà nghỉ có tên Yukon Lodge. Nhà nghỉ này có 290 phòng, nằm cạnh một căn cứ không quân ở Trenton, Ontario. Trước đó, 211 công dân Canada dự kiến được sơ tán khỏi Vũ Hán vào ngày 6/2, nhưng chuyến bay bị hoãn một ngày do tình hình thời tiết. Ảnh: Reuters.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 7

Tại Anh, những công dân sơ tán từ Vũ Hán được cách ly tại một khách sạn Arrowe Park, gần Liverpool. Tuần trước, 83 công dân nước này đã được đưa về nước từ Vũ Hán. Trong số này chưa có ai dương tính với virus corona. Ảnh: PA Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 8

Tại Pháp, 180 công dân sơ tán từ Vũ Hán được cách ly tại khu nghỉ dưỡng ven biển Vacanciel Holiday Resort ở Carry-Le-Rouet, gần Marseille. Phần lớn những người này là công dân Pháp và vợ/chồng người Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 9

Tại Hong Kong, khoảng 3.600 hành khách và thủy thủ đang bị mắc kẹt trên du thuyền World Dream sau khi 8 hành khách bị phát hiện dương tính với virus corona. Đây là công dân của nhiều nước, gồm Anh, Australia, Canada. Du thuyền này đang được neo tại bến cảng Kai Tak ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 10

Tới ngày 5/2, 33 thành viên của đội thủy thủ trên tàu xuất hiện các triệu chứng “nhiễm trùng đường hô hấp trên” và ba trong số đó đã được đưa tới bệnh viện. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 11

Tại Bangladesh, hôm 1/2, hơn 300 công dân sơ tán từ Vũ Hán được đưa tới một cơ sở dành cho những người Hồi giáo hành hương ở thủ đô Dhaka. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 12

Còn đây là những người Ấn Độ tại một cơ sở cách ly tại New Delhi. Hôm 1/2, nước này đã sơ tán khoảng 325 công dân khỏi Vũ Hán, trong đó nam giới được đưa tới một trang trại cách ly được quản lý bởi các lực lượng có vũ trang. Các gia đình và nữ giới được đưa tới một trang trại khác do Cảnh sát Biên giới Ấn Độ – Tây Tạng quản lý, theo tờ Hindu. Ảnh: AFP.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 13

Trong khi đó, Indonesia tiến hành sơ tán hơn 230 sinh viên nước này khỏi Vũ Hán và cách ly họ tại một căn cứ không quân trên đảo Riau Islands. Ảnh: Reuters.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 14

Tại Algeria, 36 công dân sơ tán từ Vũ Hán được cách ly tại khách sạn Rais, gần Algiers, Algeria. Theo trang Tripadvisor, giá phòng tại khách sạn này hiện là khoảng 70 USD/đêm. Ảnh: Reuters.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 15

Nhân viên khách sạn Rais đeo khẩu trang khi làm việc. Hiện tại chưa phát hiện trường hợp nhiễm virus corona nào tại Algeria. Ảnh: Reuters.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 16

Hàng nghìn người cũng đang bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess của Nhật sau khi 21 hành khách bị phát hiện dương tính với virus corona. Tính tới ngày 5/2, khoảng 2.666 hành khách và 1.045 thành viên đội thủy thủ bị cách ly trên du thuyền. Hành khách được yêu cầu không ra khỏi cabin của mình. Các nhà hàng và quán cafe trên tàu đều bị đóng cửa, vì vậy họ được phục vụ ăn uống tại phòng. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 17

Hình ảnh bên trong du thuyền Diamond Princess sau khi bị cách ly. Ảnh: Getty Images.

Du thuyền, khách sạn, khu nghỉ dưỡng thành nơi cách ly dịch corona Ảnh 18

Tại Australia, 270 công dân sơ tán từ Vũ Hán được đưa tới trại tị nạn trên Đảo Giáng sinh. Ảnh: Reuters.

Hương Ly

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

TIN MỚI

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ thứ Năm (28/1), nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ,...