Du thuyền 150 triệu USD đưa tỷ phú Anh đến vịnh Hạ Long

Tỷ phú Anh cho biết ông đã đi qua 6 cảng tàu ở Việt Nam và thấy rằng cảng tàu ở Bãi Cháy đẹp, hiện đại cũng như rất phù hợp để các du thuyền hạng sang ghé thăm.

Sáng 16/5, siêu du thuyền Aviva của tỷ phú phú Joe Lewis đã cập cảng quốc tế Hạ Long (Bãi Cháy, TP Hạ Long), bắt đầu hành trình tham quan tỉnh Quảng Ninh.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đón và tặng hoa cho tỷ phú Anh cùng cô cháu gái. Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh của địa phương và mong muốn tỷ phú nghiên cứu đầu tư các dự án kinh tế, văn hóa, thể thao ở tỉnh này.

Du thuyền 150 triệu USD đưa tỷ phú Anh đến vịnh Hạ Long Ảnh 1

Du thuyền của tỷ phú Anh chụp từ trên cao. Ảnh: Nguyên Huyền.

Trước sự đón tiếp của tỉnh Quảng Ninh, ông Joe Lewis cho biết đã đi qua 6 cảng tàu ở Việt Nam và thấy cảng tàu ở Bãi Cháy đẹp, hiện đại và rất phù hợp để các du thuyền hạng sang ghé thăm.

Trong lúc du thuyền cập bến, tỷ phú 82 tuổi quan sát thấy phong cảnh vịnh Hạ Long tuyệt đẹp. “Đây là một tài sản quý mà tỉnh Quảng Ninh may mắn có được. Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy”, ông Joe Lewis nói.

Du thuyền 150 triệu USD đưa tỷ phú Anh đến vịnh Hạ Long Ảnh 2

Siêu du thuyền cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Ảnh: Nguyên Huyền.

Từng chiêm ngưỡng những kiến trúc lừng danh trên khắp thế giới, nhưng cháu gái vị tỷ phú, Miss US Virgin năm 2016, Carolyn Carter, bày tỏ sự thích thú trước kiến trúc độc đáo của cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Tại đây, du khách dễ dàng thăm vịnh Hạ Long với những thủ tục đơn giản.

Carolyn Carter hy vọng mô hình cảng tàu khách hiện đại này sẽ được nhân rộng khắp Việt Nam, tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ ở đất nước hình chữ “S”.

Du thuyền 150 triệu USD đưa tỷ phú Anh đến vịnh Hạ Long Ảnh 3

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh đón tỷ phú Anh cùng cháu gái. Ảnh: Nguyên Huyền.

Theo lịch trình, trong thời gian 5 ngày tại Quảng Ninh, tỷ phú Anh cùng cháu gái Carolyn Carter sẽ tham quan những danh thắng nổi tiếng cũng như thưởng thức đặc sản Hạ Long.

Trước khi cập cảng Hạ Long, hôm 30/4, siêu du thuyền Aviva chở tỷ phú Joe Lewis và người thân tới TP.HCM, bắt đầu hành trình thưởng ngoạn Việt Nam. Sau đó, ông đã có các chuyến trải nghiệm ở Cần Thơ, Phú Quốc, Đà Nẵng. Khi cập cảng Tiên Sa, tỷ phú Joe Lewis đã ngỏ ý muốn xây dựng một bến du thuyền hiện đại tại đây.

Nguyên Vũ

Đang tải...
Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

TIN MỚI