Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (6/10): Cả nước có mây, mưa dông vài nơi; Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong sáng nay (6/10), ở khu vực vùng núi Bắc bộ còn có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Dự báo thời tiết hôm nay (6/10) Hà Nội có lúc mưa rào và dông. (Nguồn: Bnews)

Thông tin dự báo thời tiết cả nước trong ngày và đêm 6/10:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ

Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng vùng núi sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Phía Bắc gió đông bắc, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin gió mùa đông bắc và cảnh báo mưa lớn, cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở vùng núi Bắc bộ:

Đêm qua (5/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc bộ.

Dự báo: Ngày hôm nay (6/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong sáng nay (6/10), ở khu vực vùng núi Bắc bộ còn có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Ở các tỉnh Bắc bộ trời mát.

Khu vực Hà Nội: Sáng sớm (6/10), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời mát.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh Bắc Trung bộ:

Diễn biến và dự báo mưa: Hiện nay, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 3 giờ (từ 1h-4h ngày 6/10) tại trạm Tĩnh Gia 105,6mm, Xuân Lộc 64,2mm, Mai Lâm 59,4mm, Tân Trường 48,8mm (Thanh Hóa); Chợ Tràng 31mm, Hoàng Mai 24mm (Nghệ An).

Trong khoảng 1-3 giờ tới, tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo: Trong 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc thuộc các tỉnh Bắc Trung bộ.

Tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc bộ:

Diễn biến và dự báo mưa: Trong 6 giờ qua (từ 20h-2h/06/10), trên khu vực Bắc bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy đo được tại một số trạm cụ thể như: Bát Xát 207,6mm; Vị Xuyên (Hà Giang) 78,4mm; Lâm Bình (Tuyên Quang) 71,2mm…

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh vùng núi Bắc bộ sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo: Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...