Dự báo thời tiết hôm nay 9.5.2019: Cảnh báo mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 9.5.2019, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Khu vực Tây Nguyên và Nam có mưa rào trong 2 – 3 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 9.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15 – 18 độ vĩ Bắc. Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên ở Bắc Trung bộ ngày hôm nay (9.5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Phía Đông Bắc bộ sáng và đêm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Khu vực Hà Nội mưa rào.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 – 3 ngày tới có mưa rào và rải rác có giông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1 – 2.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC, riêng khu Tây Bắc 31 – 34oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC, có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28oC, có nơi trên 28oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC, có nơi trên 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC, có nơi trên 34oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC, có nơi trên 36oC.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng và đêm có mưa. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 28oC.

4 loại thức uống tốt cho mùa hè nóng bức

Mùa hè nóng rực là lúc cần bù đắp cho cơ thể rất nhiều nước bị mất và cũng là cách giúp duy trì làn da trẻ trung cho mọi lứa tuổi.

Trà hoặc nước lọc thêm trái cây vào là thức uống tuyệt vời trong mùa nóng Ảnh: SHUTTERSTOCK

Nước dừa

Nước dừa chứa các chất điện giải tự nhiên bao gồm kali và natri, là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc bổ sung và bù nước cho cơ thể bạn, theo Reader.

Chất điện giải cũng rất quan trọng đối với chức năng thần kinh và cơ bắp thích hợp, đó là lý do tại sao các vận động viên uống chúng như đồ uống thể thao.

Súp

Súp là một loại chất lỏng hydrat hóa tuyệt vời để thêm nhiều nước vào chế độ ăn uống. Súp từ các loại rau nhiều nước như cà chua (chứa 94,5% nước) và dưa chuột (chứa 96% nước) và một chút muối biển sẽ trở thành món ăn sảng khoái và tốt cho sức khỏe.

Trà thảo mộc

Hạ nhiệt và bù nước sau một ngày dài bằng cách nhấm nháp trà đá thảo dược. Trộn một số trái cây xay nhuyễn và thêm nó vào trà thảo dược. Sau đó, để trong trong tủ lạnh và dùng dần. Trà thảo mộc giúp cung cấp các khoáng chất tự nhiên giúp cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng, theo Reader.

Chất điện giải cũng rất quan trọng đối với chức năng thần kinh và cơ bắp thích hợp, đó là lý do tại sao các vận động viên uống chúng như đồ uống thể thao.

Sữa

Một nghiên cứu được báo cáo trên tạp chí Sinh lý học, Dinh dưỡng và Chuyển hóa Ứng dụng cho thấy các vận động viên uống sữa hoặc các sản phẩm từ sữa có khả năng giữ nước tốt hơn so với những người uống nước uống thể thao, theo Reader .

Sữa có chứa protein mà cơ thể cần nạp lại sau khi gắng sức. Vì vậy, hãy thử bù nước bằng sữa không béo hoặc giảm béo.

Lam Nguyên

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI