Dự báo thời tiết hôm nay 8.5.2019: Cảnh báo giông lốc, sét đánh, mưa đá

Dự báo thời tiết hôm nay 8.5, mưa giông xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, nhiều khả năng sẽ kèm theo các hiện tượng giông lốc, sét đánh, mưa đá

Người dân các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ cần đề phòng mưa đá, giông lốc – Ảnh An Hiếu

Dự báo thời tiết hôm nay 8.5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 14 – 18 độ vĩ bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ngày và đêm nay, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Còn tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 – 3 ngày tới dự báo có mưa rào và rải rác có giông; cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, thời gian xảy ra mưa giông ở các tỉnh Bắc bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1 – 2.

Trong ngày hôm nay, thời tiết nắng nóng chỉ còn ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 – 16 giờ.

Phía tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; riêng khu Tây Bắc ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C, riêng khu Tây Bắc 30 – 33 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 28 độ C.

Phan Hậu

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI

Vay 1 tỉ, đòi nợ 30 tỉ đồng

Vay 1 tỉ, đòi nợ 30 tỉ đồng

Dù dư nợ cho vay tiêu dùng lên đến 1,8 triệu tỉ đồng nhưng tín dụng đen (TDĐ) vẫn lộng hành dưới các hình thức...