Dự báo thời tiết hôm nay 29.7.2019: Bắc bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét

Dự báo thời tiết hôm nay 29.7.2019, các tỉnh Bắc bộ có mưa diện rộng đặc biệt là khu vực vùng núi phía Bắc có mưa lớn khiến nhiều khu vực cảnh báo sẽ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Dự báo thời tiết hôm nay 29.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, mưa trên diện rộng khiến thời tiết các tỉnh Bắc bộ chấm dứt nắng nóng ở nhiều nơi và có thời tiết mát mẻ.

Bắt đầu từ đêm qua, các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai ghi nhận có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa đo từ 22 – 24 giờ đêm qua 28.7 tại Minh Quang (H.Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) lên tới 36 mm; tại Thông Nguyên (H.Hoàng Su Phì, Hà Giang) là 18 mm. Dự báo trong sáng nay, mưa lớn vẫn tiếp tục tại các tỉnh nói trên với lượng mưa đạt từ 40 – 80 mm. Theo đó, nhiều khu vực vùng núi các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai sẽ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong sáng sớm nay nhiều khu vực tại Sơn La, Yên Bái và Lai Châu đã có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa từ 1 giờ đến 3 giờ sáng nay: Xím Vàng (H.Bắc Yên, Sơn La) lên tới 80 mm; tại Chiềng Công (H.Mường La, Sơn La) có mưa 78 mm; tại Khau Phạ (H.Mù Cang Chải, Yên Bái) có mưa15 mm. Dự báo trong sáng hôm nay, các tỉnh Sơn La, Yên Bái và Lai Châu tiếp tục có mưa vừa và mưa to khiến nhiều huyện vùng núi hiện đã nằm trong vùng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Trung bộ nắng nóng dịu dần

Dự báo thời tiết ở các tỉnh Trung bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày hôm qua 28.7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định có nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo trong ngày hôm nay 29.7, nắng nóng dịu dần ở các tỉnh bắc và trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Bắt đầu từ ngày mai 30.7, thời tiết nắng nóng có thể kết thúc ở các tỉnh ven biển Trung bộ.

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%, nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 98%, nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, cao nhất từ 26 – 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%, nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Hà Nội

Thời tiết có mưa rào và dông vài nơi;, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 95 %, nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Phan Hậu

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI