Dự báo thời tiết hôm nay 24.7.2019: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết hôm nay 24.7.2019: Thời tiết ở các tỉnh Bắc bộ giảm nắng nóng, chuyển mưa giông trong khi đó, các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng.

Đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng – Ảnh: Hoàng Phan

Dự báo thời tiết hôm nay 24.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 – 26 độ vĩ bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5.000 m.

Trong ngày và đêm nay 24.7, các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dự báo lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150 mm/24 giờ.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25.7, mưa lớn tập trung vào sáng và đêm. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp, vào chiều tối và tối nay 24.7, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và giông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió tây nam gây hiệu hứng phơn, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28 – 29.7. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

Đặc biệt trong ngày hôm nay (24.7), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 27 – 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 – 30 độ C, cao nhất từ 34 – 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 34 – 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Hoàng Phan

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hai cán bộ thanh tra bị kỷ luật vì quan hệ nam nữ không trong sáng

Hai cán bộ thanh tra bị kỷ luật vì quan hệ nam nữ không trong sáng

TIN MỚI