Dự báo thời tiết hôm nay 22.5.2019: Bắc bộ, Trung bộ mưa giông, mưa đá

Dự báo thời tiết hôm nay 22.5.2019, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có mưa giông, mưa đá trên diện rộng; đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 22.5.2019, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ hôm nay tiếp tục có mưa giông diện rộng – Ảnh: Hoàng Phan

Dự báo thời tiết hôm nay 22.5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, đã ghi nhận rãnh áp thấp bị nén có trục ở khoảng 19 – 22 độ vĩ bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1.500 m nên trong ngày hôm nay, các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, từ ngày 23 – 25.5, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Dự báo mưa xảy ra tập trung vào chiều và tối.

Lai Châu mưa to, đề phòng sạt lở đất

Sáng sớm nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại Lai Châu.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500 m nên hiện nay khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30 – 60 mm. Cụ thể từ 0 giờ đến 2 giờ sáng nay, lượng mưa đo được tại Pa Tần (Sìn Hồ)lên tới 69 mm; tại Bình Lư (Tam Đường) có mưa 42 mm. Dự báo trong ngày, khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20 – 30 mm. Trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh lai Châu đặc biệt tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường.

Phía tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. Độ ẩm 60 – 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3, độ ẩm 60 – 95 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 31 độ C.

Hoàng Phan

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI