Dự báo thời tiết hôm nay 20.8.2019: Nắng nóng kéo dài ở Trung bộ

Dự báo thời tiết hôm nay 20.8.2019, các tỉnh Trung và nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng; còn Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

ảnh minh họa

Dự báo thời tiết hôm nay 20.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 19.8, ở các tỉnh Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 – 37oC, có nơi trên 38oC. Dự báo ngày hôm nay (20.8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh Trung và nam Trung bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 – 37oC, có nơi trên 38oC; thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 – 16 giờ.

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung bộ có khả năng còn kéo dài từ 5 – 6 ngày tới.

Tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung và nam Trung Bộ.

Ngày hôm nay (20.8), chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (20..8), rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 m đến 5.000 m nên ngày và đêm nay (20.8), ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30 – 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23.8.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất trên khu vực tỉnh Lai Châu

Trong 2 giờ qua trên khu vực H.Mường Tè (Lai Châu) có mưa to, cường độ mưa khá lớn; lượng mưa đo được từ 2 đến 4 giờ tại một số trạm như sau: Thu Lũm: 77 mm, Ma Ký: 68 mm. Cảnh báo trong 3 giờ tới, khu vực trên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20 – 40 mm có nơi trên 40 mm.

Trong 3 – 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc H.Mường Tè (Lai Châu). Trong đó, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các xã Thu Lũm, Ka Lăng; Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các xã: Pa Ủ, TT.Mường Tè

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Đồng Bằng, trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC, có nơi trên 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC, phía Nam từ 33 – 36oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37oC, có nơi trên 38oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 58 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC, có nơi trên 33oC.

Lam Nguyên

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Chia tay người yêu, nữ sinh mọc lông khắp người phải nhập viện cấp cứu

Chia tay người yêu, nữ sinh mọc lông khắp người phải nhập viện cấp cứu

TIN MỚI

Má phanh xe máy làm từ bã cà phê

Má phanh xe máy làm từ bã cà phê

Sau sản phẩm giày, khẩu trang, sự xuất hiện của chiếc má phanh làm từ bã cà phê đang thu hút sự chú ý của các hãng...