Dự báo thời tiết hôm nay 13.5.2019: Cảnh báo mưa giông, mưa đá

Dự báo thời tiết hôm nay 13.5.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo thời tiết các tỉnh Nam bộ sẽ có mưa giông diện rộng, khả năng cao sẽ xảy ra lốc, sét và mưa đá.

Các tỉnh Nam bộ đề phòng xảy ra mưa giông, mưa đá trong chiều tối và đêm nay – Ảnh Hoàng Phan

Dự báo thời tiết ngày 13.5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, đã ghi nhận rãnh áp thấp có trục khoảng 15 – 18 độ vĩ bắc và gió mùa tây nam đang hoạt động yếu dần.

Nhưng do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động yếu dần, thời tiết các tỉnh Nam bộ trong chiều và tối nay còn có mưa giông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Dự báo lượng mưa phổ biến ở các tỉnh Nam bộ trong khoảng 10 – 30 mm/24 giờ, có nơi mưa to trên 50mm/24 giờ. Trong đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong mưa giông ở các tỉnh Nam bộ có khả năng cao xảy ra các hiện tượng thiên tai cực đoan như lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C, riêng khu tây bắc có nơi 32 – 35 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C, có nơi trên 34 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C, miền Đông có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội

Thời tiết có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 60 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 34 độ C.

Hoàng Phan

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI

Kon Tum: Vừa dạy vừa lo lở núi

Kon Tum: Vừa dạy vừa lo lở núi

Những cô giáo ở tỉnh Kon Tum thấp thỏm không biết lúc nào phải ôm học sinh bỏ chạy vì lở núi hay nước lũ cuốn...