Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Mưa to tiếp tục lan rộng, cảnh báo lũ, sạt lở đất

Dự báo thời tiết đêm 16 và ngày 17/7, ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa, riêng từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Mưa to tiếp tục lan rộng, cảnh báo lũ, sạt lở đất Ảnh 1

Dự báo thời tiết đêm 16 và ngày 17/7 khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh nối với một áp thấp nhiệt đới trên khu vực Nam vịnh Bắc Bộ nên ngày 16/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to với lượng mưa đo được ở thành phố Hà Tĩnh là 132mm, Hương Khê là 70mm.

Tại Yên Bái, lượng mưa đo được chỉ tính từ 16 – 17 giờ tại Tân Đồng, Cổ Phúc (Trấn Yên) là 15 – 16mm… và sẽ tiếp tục mưa ở mức 20 – 40mm.

Đêm 16 và ngày 17/7, ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) sẽ có mưa to đến rất to trở lại, sau đó vùng mưa to có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ trong ngày 19 – 20/7.

Từ ngày 16 – 20/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng – Thái Bình, sông Hoàng Long, các sông suối nhỏ và thượng lưu các sông chính từ Thanh Hóa đến Quảng Trị sẽ xuất hiện 1 đợt lũ. Biên độ lũ lên trên thượng lưu sông Hồng – Thái Bình từ 2 – 4m, các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ 3 – 7m.

Đỉnh lũ trên sông Đà lên mức báo động 1; sông Thao, sông Hoàng Long và thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh lên mức báo động 1 – báo động 2; các sông khác và hạ lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh ở dưới mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; ngập lụt tại vùng trũng và đô thị ở Hải Dương, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nội và từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Trên biển, tâm áp thấp nhiệt đới gần bờ đang trên khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 100 – 130km lúc 16 giờ ngày 16/7. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 – 50km/giờ), giật cấp 8 và phạm vi gió mạnh khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo thời tiết trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 5km. Đến 16 giờ ngày 17/7, tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh.

Minh Nguyệt/TTXVN

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI